Giao dịch bất động sản tập trung tại phân khúc trung và cao cấp

Theo chinhphu.vn

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng 4, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ yếu tại các phân khúc nhà ở trung, cao cấp.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cụ thể, lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng; những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch BĐS cho thấy, tại Hà Nội, trong tháng 4 có khoảng 1.250 giao dịch BĐS thành công, tăng khoảng 6% so với tháng trước.

Đáng chú ý, những dự án mới được mở bán ở khu vực các quận phía Tây Nam như Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, nên được thị trường đón nhận tích cực.

Thị trường BĐS tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận có khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng 7% so với tháng trước.

Các dự án thuộc phân khúc cao cấp, có vị trí thuận lợi tại trung tâm Thành phố được đông đảo khách hàng quan tâm như dự án Soho Premier (quận Bình Thạnh), dự án Botanica Premier (quận Tân Bình), dự án Vinhomes Golden River Ba Son,...

Ở một số địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương,... thị trường BĐS cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Tại Đà Nẵng, hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, dự án khu đô thị sinh thái cũng được mở bán như: Dự án Mường Thanh Đà Nẵng, dự án khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, dự án căn hộ F. Home, dự án khu đô thị Phước Lý, khu đô thị Nam Tran Central Park, dự án đất nền Sông Thu...

Các dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các bãi biển có vị trí đẹp như Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc... cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, các chuyên gia thuộc lĩnh vực này, lượng giao dịch trên thị trường chủ yếu từ các dự án nhà ở trung và cao cấp. Các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn, vì hiện tại, các dự án nhà ở xã hội không còn nhiều.