Hà Nội: Còn hơn 10% đơn vị chậm nộp quyết toán thuế

Theo baohaiquan.vn

(Tài chính) Đến 20 giờ ngày 31/3, thời điểm cuối cùng cho việc nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2013, Cục Thuế Hà Nội mới tiếp nhận hồ sơ của gần 90% trong tổng số 117.000 tổ chức, đơn vị trên địa bàn.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế- Cục Thuế Hà Nội, những tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ quyết toán thuế sau ngày 31/3 sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành. Mức xử phạt vi phạm hành chính tối đa với hành vi chậm nộp quyết toán thuế của tổ chức, doanh nghiệp là 200 triệu đồng.

Trước đó, từ giữa tháng 2/2014, Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức 100 lớp tập huấn cho 100.000 doanh nghiệp về những quy định mới của các Luật thuế, trong đó có công tác quyết toán thuế Thu nhập cá nhân.

Để tạo điều kiện cho người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội đã bố trí 18 bàn tiếp nhận tại Văn phòng Cục, với trang thiết bị máy móc hiện đại, giúp người nộp thuế thực hiện công tác kê khai nhanh gọn. Trong một vài tuần gần đây, Cục Thuế Hà Nội còn bố trí cán bộ nhận hồ sơ vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.