Hải Phòng tiếp tục tạo sức hút mạnh với các nhà đầu tư Hàn Quốc

Theo Ngô Quang Dũng/nhandan.vn

Theo tin từ Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng, từ ngày 23 đến 25/8, Đoàn công tác của TP. Hải Phòng do Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Văn Tùng dẫn đầu đã có các cuộc xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và làm việc với các doanh nghiệp lớn của Tập đoàn LG - nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng đến thời điểm hiện nay.

Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng.
Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ở Thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; đồng thời, góp phần mở rộng thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về sự phát triển kinh tế-xã hội, cũng như những điều kiện thuận lợi và cơ hội hợp tác đầu tư tại TP. Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc ở Thủ đô Seoul, Đoàn công tác của TP. Hải Phòng phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp Hàn Quốc và cơ quan ngoại giao Việt Nam tại đây.

Tại hội nghị, Đoàn công tác của TP. Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc; giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố.

Theo thống kê, đến nay, Hải Phòng đứng thứ 6 toàn quốc về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 872 dự án và tổng số vốn đầu tư hơn 23,7 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu trong tổng số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Hải Phòng với 173 dự án cùng tổng vốn đăng ký là 9,65 tỷ USD.

TP. Hải Phòng hiện có 14 khu công nghiệp đang hoạt động. Giai đoạn từ nay đến năm 2025 sẽ tập trung phát triển và mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.148ha. Trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên toàn thành phố hiện có 102 dự án đầu tư từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư đạt 8,53 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 89% tổng số vốn đầu tư của dự án Hàn Quốc tại Hải Phòng và 36,6% tổng vốn đầu tư FDI toàn thành phố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trao Giấy chứng nhậnđăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 150 triệu USDcho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Cổng TTĐT TP. Hải Phòng.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trao Giấy chứng nhậnđăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 150 triệu USDcho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Ảnh: Cổng TTĐT TP. Hải Phòng.

Tại hội nghị, lãnh đạo TP. Hải Phòng cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc nói riêng tiếp tục mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh tại thành phố Cảng; xây dựng Hải Phòng trở thành “Điểm đến thành công” đối với các nhà đầu tư...

Cùng với đó, Hải Phòng tiếp tục tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng nhằm phát huy lợi thế nổi trội của địa phương có đủ 5 loại hình giao thông, có cảng nước sâu lớn nhất miền bắc và có đường bay thẳng tới Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc).

Từ nay đến 2025, TP. Hải Phòng tập trung phát triển và mở rộng thêm 15 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.148ha; thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp...

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới cho dự án Trung tâm Logistics Hải Phòng - Nam Đình Vũ 1 và 2 với vốn đầu tư 98 triệu USD; dự án Trung tâm gia công Posco Việt Nam với số vốn đầu tư 18,5 triệu USD; cùng điều chỉnh tăng thêm 35 triệu USD của dự án KREMS.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của TP. Hải Phòng đã làm việc trực tiếp tại Công ty LG Electronic và Công ty LG Display và có các hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn LG tại đây.