Hải quan Bình Dương: Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ kế toán, kiểm toán cho cán bộ công chức

Lê Xuyền

(Taichinh) - Cục Hải quan Bình Dương vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Tài chính- Hải quan trực thuộc Bộ Tài chính tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Tài chính, Kế toán, kiểm toán nhằm phục vụ cho công tác kiểm tra sau thông quan tại Cục Hải quan Bình Dương.

Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương guyễn Phước Việt Dũng phát biểu ý kiến khai giảng lớp học
Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương guyễn Phước Việt Dũng phát biểu ý kiến khai giảng lớp học

Mục đích của khóa học là nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu trong công tác kiểm tra sau thông quan; đáp ứng yêu cầu thực tế cho CBCC tại các Chi cục trong thời gian tới trong quá trình triển khai Luật Hải quan, Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật; nắm vững cách thức cũng như phương pháp kiểm tra sau thông quan để từ đó vận dụng một cách có hiệu quả trong công tác tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, XNK của doanh nghiệp…

Tham dự lớp lớp học. có đồng chí Nguyễn Phước Việt Dũng- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương, các đồng chí là lãnh đạo Cục, Lãnh đạo Chi cục, cán bộ công chức làm công tác nghiệp vụ tại các đơn vị. Về phía Nhà trường có các đồng chí là Lãnh đạo Khoa Tài chính- kế toán, Khoa Thuế- Hải quan, các giảng viên...

Tại lễ khai giảng lớp học, Đồng chí Nguyễn Phước Việt Dũng- Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, Cục Hải quan Bình Dương đã phối kết hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tiến hành đào tạo rất nhiều lớp nghiệp vụ cho CBCC Cục Hải quan Bình Dương. Trong đó, Cục Hải quan đã rất chú trọng đến việc đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, quy trình thủ tục Hải quan kiểm tra, giám sát hải quan cho CBCC nhằm hạn chế sai phạm đến mức thấp nhất cỏ thể.

Trong lần này, Cục Hải quan Bình Dương đã chủ động liên hệ với Khoa Kế toán- Tài chính, Khoa Thuế- Hải quan- Trường Cao đẳng Tài chính- Hải quan tổ chức các lớp đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ kế toán, tài chính, kiểm toán cho cán bộ công chức đang làm nghiệp vụ nhằm kịp thời đáp ứng kịp thời cho yêu cầu cải cách hiện đại hóa, phục vụ cho công tác kiểm tra sau thông quan tại các Chi cục theo quy định tại Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Hải quan 2014”.

Qua đây, Đồng chí Cục trưởng cũng yêu cầu tất cả cán bộ công chức trong quá trình học tập có gì còn vướng mắc, không hiểu thì hỏi ngay các giáo viên của Trường để có thể áp dụng vào thực tiễn trong công tác tại các Chi cục, tránh để phát sinh sau này dẫn đến sai phạm thì không hay.

Nhân dịp này, đồng chí Cục trưởng rấ mong muốn được tiếp tục cộng tác, phối kết hợp với Lãnh đạo nhà trường Trường Cao Đẳng Tài chính- Hải quan để có thể nghiện cứu mở thêm nhiều lớp đào tạo khác giúp CBCC Cục Hải quan Bình Dương nâng cao hiệu quả công tác, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Lớp học lần này chia làm 03 lớp, mỗi lớp có 20 CBCC và 4 đồng chí là Lãnh đạo Chi cục, tổng 03 lớp học là 72 cán bộ công chức. Cán bộ công chức tham gia lớp học lần này là những cán bô tốt nghiệp ngành: Ngoại thương, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, tốt nghiệp Cao đẳng Hải quan…

Thời gian học tập của mỗi lớp là 5 ngày từ ngày 05/5/2015 đến hết ngày 22/5/2015, kể cả giáo trình từ Chi cục Kiểm tra sau thông, cuối các lớp học đều có tổ chức thi và cấp chứng chỉ nghiệp vụ cho các cán bộ công chức (trừ công chức là Lãnh đạo Chi cục).Sau khi kết thúc 03 lớp đào tạo này, Cục Hải quan Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai đào tạo giai đoạn 2, thực hiện vào quý III/2015 và sẽ có đánh giá sau lớp học.