Hải quan Bình Dương thông quan hơn 59 triệu USD hàng hóa trong dịp Lễ

PV.

Trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 Cục Hải quan Bình Dương đã đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn, không để xảy ra ách tắc hàng hóa của doanh nghiệp.

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, Cục Hải quan Bình Dương đã giải quyết thủ tục hải quan cho 373 doanh nghiệp, với hơn 1679 tờ khai, kim ngạch đạt hơn 59 triệu USD.
Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, Cục Hải quan Bình Dương đã giải quyết thủ tục hải quan cho 373 doanh nghiệp, với hơn 1679 tờ khai, kim ngạch đạt hơn 59 triệu USD.

Với tinh thần hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, Cục Hải quan Bình Dương đã chỉ đạo bố trí cán bộ công chức trực lễ tại các điểm thông quan, đảm bảo làm thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Kết quả, trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 Cục Hải quan Bình Dương đã đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn, không để xảy ra ách tắc hàng hóa của doanh nghiệp.

Cụ thể, toàn Cục đã giải quyết thủ tục hải quan cho 373 doanh nghiệp, với hơn 1679 tờ khai, kim ngạch đạt hơn 59 triệu USD. Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu, gồm: đồ nội thất các loại, khăn giấy ăn, hàng may mặc, thép, thép lá dạng cuộn không hợp kim, hạt nhựa, bàn ghế giường tủ, linh kiện điện tử, nguyên liệu sản xuất giày dép, nhãn vải, giấy...

Bên cạnh đó, Cục còn quán triệt các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo công tác an toàn, an ninh, vệ sinh trụ sở cơ quan trong các ngày nghỉ lễ;

Các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ báo cáo ngày để lãnh đạo Cục nắm được tình hình hoạt động, cũng như kịp thời có những chỉ đạo giải quyết khi có khó khăn, vướng mắc phát sinh; tất cả cán bộ công chức trong đơn vị nghỉ lễ an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Sau Lễ toàn thể cán bộ công chức tập trung vào công việc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.