Hỏa tốc kiểm tra nhập khẩu dây chuyền sản xuất khẩu trang cũ

Theo An Hiền/plo.vn

Thời gian gần đây có hiện tượng các tổ chức, cá nhân nhập khẩu dây chuyền để sản xuất khẩu trang trong bối cảnh nhu cầu khẩu trang tăng cao do dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chiều 5/5, Tổng cục Quản lý thị trường có công văn hỏa tốc gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra việc nhập khẩu các dây chuyền cũ để sản xuất khẩu trang.

Nội dung công văn hỏa tốc cho biết trong thời gian gần đây, một số trang thông tin điện tử phản ánh hiện tượng các tổ chức, cá nhân nhập khẩu dây chuyền để sản xuất khẩu trang trong bối cảnh nhu cầu khẩu trang tăng cao do dịch bệnh COVID-19. Sự việc này tiềm ẩn nguy cơ nhập khẩu các dây chuyền cũ, lạc hậu không bảo đảm tiêu chuẩn, kỹ thuật.

Trước tình hình trên, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát hoạt động nhập khẩu dây chuyền, thiết bị phục vụ sản xuất khẩu trang.

"Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm thì tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh.

Cạnh đó, cơ quan này cũng yêu cầu Cục Quản lý thị trường tại các tỉnh biên giới phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nhập khẩu, vận chuyển tại các cửa khẩu, đường mòn, tuyến đường giáp ranh khu vực biên giới để ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu đối với hoạt động nhập khẩu dây chuyền, thiết bị sản xuất khẩu trang.