VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bất ngờ lớn sẽ đến với chứng khoán Việt Nam trong tháng 11

Dòng vốn từ các quỹ theo dõi chỉ số cận biên sẽ đổ mạnh vào Việt Nam giúp thị trường thêm phần sôi động. Nguồn: internet

Bất ngờ lớn sẽ đến với chứng khoán Việt Nam trong tháng 11

Đây là nhận định của quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VinaCapital VOF) trong báo cáo mới nhất vừa được công bố về thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19 đã được gạt bỏ.

Thị trường chứng khoán: Thời kỳ mua gì cũng thắng đã trở lại?

Khối ngoại bán ròng, Vn-Index vẫn giữ sắc xanh

2 xu hướng đầu tư "đón sóng" năm 2021

Điểm tựa nào cho thị trường chứng khoán quý IV/2020?

VinaCapital VOF cho biết, trong tháng 9, chỉ số Vn-Index ghi nhận mức tăng trưởng 2,9% (tính theo USD), qua đó giúp thu hẹp đà giảm trong 9 tháng đầu năm xuống còn âm 4,6%, tích cực hơn so với chỉ số MSCI Asean (giảm 22,4%).

Theo báo cáo của VinaCapital VOF, trong tháng 9 vừa qua, Việt Nam đã công bố hàng loạt thông tin vĩ mô tích cực như tăng trưởng GDP quý III đạt 2,6% và 9 tháng đầu năm đạt 2,1%. Điều đáng khích lệ là đà tăng trưởng diễn ra trên diện rộng với "đầu tàu" là ngành công nghiệp, xây dựng, vật liệu.

Trong 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư công của Việt Nam đạt 13 tỷ USD, tăng 33,3% so với cùng kỳ năm trước. Chính phủ đặt mục tiêu giải ngân 30 tỷ USD đầu tư công trong năm nay, tương đương 11% GDP và tăng 2,2 lần so với năm 2019.

VinaCapital VOF đánh giá mục tiêu giải ngân đầu tư công như kế hoạch trong những tháng cuối năm sẽ gặp không ít thách thức, tuy nhiên quỹ này cho rằng đây sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và các công ty trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu là đối tượng được hưởng lợi.

Về dòng vốn ngoại, VinaCapital VOF cho biết xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn đang diễn ra nhưng tốc độ đã chậm lại so với những tháng trước. Đầu tháng 9, thương vụ bán 230 triệu USD cổ phần VHM cho một nhà đầu tư nước ngoài đã giúp thu hẹp xu hướng rút ròng của khối ngoại.

Đáng chú ý, VinaCapital VOF đánh giá Việt Nam sẽ là quốc gia hưởng lợi lớn nhất trong đợt phân loại lại thị trường MSCI Frontier Markets vào tháng 11. Với việc Kuwait được nâng hạng Emerging Markets, Việt Nam có thể tăng thêm 5-6% tỷ trọng trong rổ Frontier Markets, qua đó trở thành thị trường lớn nhất rổ chỉ số này.

VinaCapital VOF cho rằng dòng vốn từ các quỹ theo dõi chỉ số cận biên sẽ đổ mạnh vào Việt Nam giúp thị trường thêm phần sôi động.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM