VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Lối nào cho chứng khoán tháng 10?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Lối nào cho chứng khoán tháng 10?

Kết quả kinh doanh quý III/2020 được cho là động lực chính đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 10.

Tỷ lệ trúng thầu thành công trái phiếu chính phủ trong tháng 9 đạt 98%

100% cổ phần chào bán thành công qua HNX trong tháng 9/2020

Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về chứng khoán sẽ bị xử lý ra sao từ 1/1/2021?

Điều gì tạo nên "con sóng" bất ngờ của cổ phiếu chứng khoán?

Sau khi VN-Index vượt 900 điểm, tâm lý nhà đầu tư đã hưng phấn hơn, nhưngnhà đầu tư không xuống tiền ồ ạt, mà có lựa chọn khá rõ ràng.

Theo xu hướng hiện tại, những cổ phiếu được lựa chọn phải có thông tin hỗ trợ, như HSG, STB, FMC... Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng bất ngờ được dòng tiền lựa chọn bởi cổ tức cao và định giá rẻ. Nhờ vậy, thị trường có điểm tựa lớn để bứt phá qua mốc 900 điểm. Tất nhiên, những cổ phiếu cơ bản tốt vẫn ổn định, như HPG, FPT, VCB, REE...

Trong khi đó, dòng tiền cũng có xu hướng tìm đến những cổ phiếu chưa tăng giá hoặc tăng giá ít. Những cổ phiếu này trước đây thuộc doanh nghiệp cơ bản, nhưng do doanh nghiệp hoặc ngành chưa có thông tin đủ tích cực, nên giá hồi phục yếu. Điều này dễ nhận thấy ở những mã cổ phiếu như PVS, MWG, MSH, ACV, PAC... Tuy nhiên, đến hết ngày 28/9 đã có những cổ phiếu đã hồi phục về mức giá cuối năm 2019.

Sau khi đã vượt qua mốc 900 điểm, thị trường trong tháng 10 sẽ hướng tới vùng 940- 960 điểm. Động lực được nhà đầu tư kỳ vọng là kết quả kinh doanh quý III, nhưng những doanh nghiệp nào có thông tin đột biến hoặc trả cổ tức cao sẽ thu hút dòng tiền.

Ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu tốt như FPT, HPG, VCS... có thể chờ đợi giá mục tiêu hơn là mua đi bán lại những cổ phiếu khác nhau. Trong giai đoạn này, nhóm cổ phiếu ngân hàng dù đã tăng 15-20% thời gian ngắn vừa qua, nhưng vẫn sẽ vẫn giữ vai trò hỗ trợ cho thị trường.

Đỉnh cao mà thị trường có thể sẽ chạm tới là 960 điểm (+/-20 điểm). Dù khoảng cách từ mức giá hiện tại đến mức đỉnh cao này không quá lớn, nhưng không dễ vượt qua. Bởi vì, giá nhiều cổ phiếu hiện được cho là đắt, nên khó tìm ra cơ hội đầu tư. Do đó, ở giai đoạn nửa cuối tháng 10, đặc biệt khi thị trường tiến đến vùng giá đỉnh cao nói trên, nhà đầu tư nên thận trọng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM