VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Sẽ giảm giá dịch vụ chứng khoán, hỗ trợ thị trường trước dịch Covid-19

Trước mắt sẽ giảm 4 loại giá dịch vụ trên TTCK phái sinh tại VSD. Nguồn: internet

Sẽ giảm giá dịch vụ chứng khoán, hỗ trợ thị trường trước dịch Covid-19

Đó là thông tin được ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết khi trao đổi với một số cơ quan báo chí.

Thanh khoản trên 26.000 tỷ đồng đến từ đâu?

Bắt đáy thành công?

Đầu tư vào nhóm cổ phiếu nào?

Fed hạ lãi suất, thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt giảm điểm

Giảm 4 loại giá dịch vụ trên thị trường chứng khoán phái sinh tại VSD

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để có giải pháp chính sách kịp thời hỗ trợ thành viên thị trường và nhà đầu tư đối phó với ảnh hưởng của dịch bệnh, UBCKNN đã trao đổi thống nhất với hai Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đã trình Lãnh đạo Bộ Tài chính cho phép điều chỉnh một số loại giá dịch vụ liên quan đến thị trường chứng khoán (TTCK).

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng cho biết, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương việc sẽ giảm giá một số dịch vụ chứng khoán theo đề xuất của UBCKNN. Theo đó, trước mắt sẽ giảm 4 loại giá dịch vụ trên TTCK phái sinh tại VSD.

"Để hỗ trợ kịp thời nhất cho thị trường và nhà đầu đầu tư, việc soạn thảo và ban hành Thông tư sửa đổi về việc giảm giá dịch vụ chứng khoán lần này sẽ thực hiện theo thủ tục rút gọn. Vì vậy, Thông tư này sẽ được ban hành sớm nhất, có thể là trong tuần này và có hiệu lực ngay kể từ ngày ký." - Chủ tịch Trần Văn Dũng nhấn mạnh.

Được biết, các loại giá dịch vụ khác trên thị trường cũng sẽ tiếp tục được UBCKNN xem xét và xin ý kiến Bộ Tài chính khi cần thiết, nhằm hỗ trợ kịp thời nhất cho nhà đầu tư và thị trường.

Thị trường sẽ tăng trưởng khả quan khi dịch bệnh được đẩy lùi

Nhận định về thị trường chứng khoán toàn cầu và Việt Nam hiện nay, theo Chủ tịch UBNCKNN, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất quá mạnh và tuyên bố trong tình trạng khẩn cấp, không theo lịch trình họp định kỳ đang làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Do vậy, tình hình TTCK thế giới nói chung và TTCK Việt Nam nói riêng trong những ngày tới khả năng sẽ có những biến động lên xuống đan xen với tần suất khá lớn.

Trong bối cảnh hiện nay, UBCKNN sẽ tiếp tục điều hành TTCK theo quan điểm tôn trọng sự tự điều chỉnh theo quan hệ cung – cầu của thị trường, hạn chế tối đa các tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật vào thị trường khi chưa thật sự cần thiết.

Thực tế thời gian qua, cùng với sự quyết tâm, quyết liệt của Chính phủ, chính quyền các tỉnh, thành cả nước trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đã vào cuộc với nhiều biện pháp hỗ trợ, giảm thiểu ảnh hưởng từ dịch bệnh thông qua việc giảm, giãn thuế, tiền thuê đất cho doanh nghiệp...

Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng tin tưởng, với nỗ lực quyết tâm của Nhà nước, sự hợp sức, đoàn kết của người dân, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi, với nội lực của Việt Nam, nền kinh tế nói chung và TTCK nói riêng sẽ ổn định tăng trưởng khả quan trở lại.

Việc giảm giá dịch vụ chứng khoán trong bối cảnh hiện nay là hợp lý và cần thiết để hỗ trợ thị trường, góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư, phù hợp với tinh thần Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM