The Human Safety Net Việt Nam:

Lan tỏa hành trình thiện nguyện gây quỹ xây trường cho em

Ngân Võ

Để góp phần gây quỹ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng Chiến dịch Thử thách toàn cầu năm 2024 của Tổ chức The Human Safety Net thuộc Tập đoàn Generali, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam vừa phát động Chương trình đạp xe gây quỹ xây trường cho em với hành trình 1.831 km xuyên Việt.

Ngày 7/6/2024, Generali Việt Nam chính thức phát động Chương trình đạp xe “1.831 km xuyên Việt, gây quỹ xây trường cho em” với chuỗi 6 thử thách đạp xe tại 6 tỉnh, thành, phố trên toàn quốc.

Đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng Chiến dịch “Thử thách toàn cầu 2024 - Chung tay gây quỹ xây trường cho em”.
Đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng Chiến dịch “Thử thách toàn cầu 2024 - Chung tay gây quỹ xây trường cho em”.

Sự kiện này thu hút hàng trăm người là tư vấn tài chính, nhân viên và khách hàng của Generali Việt Nam tham gia thử thách đạp xe, để góp phần gây quỹ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với hành trình đạp xe gây quỹ dọc theo chiều dài đất nước - 1.831 km qua TP. Hồ Chí Minh - Phan Thiết - Nha Trang - Đà Nẵng - Thanh Hoá - Hà Nội, The Human Safety Net Việt Nam mong muốn lan toả tinh thần thiện nguyện và kêu gọi sự chung tay của toàn thể đội ngũ, khách hàng và cộng đồng hưởng ứng tham gia hành trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Là hoạt động tình nguyện thường niên tại 26 quốc gia dành cho nhân viên và tư vấn viên của Generali, Thử thách toàn cầu năm 2024 tại Việt Nam với chủ đề “Chung tay gây quỹ xây trường cho em” được triển khai từ ngày 01/6 đến 30/6/2024.

Kết hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Chiến dịch đặt mục tiêu gây quỹ thiện nguyện 550 triệu đồng để xây dựng lớp học mới tại trường mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng, thuộc xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đồng thời, kinh phí này còn được dành để tổ chức lớp học hè kỹ năng tại các điểm trường mà The Human Safety Net cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã xây dựng tại Quảng Trị, Đắk Lắk và Điện Biên.

Trường mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng thuộc xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang hiện đang có 69 em nhỏ, độ tuổi từ 24 - 36 tháng tuổi đang theo học. Đa phần các em nhỏ là đồng bào dân tộc Tày, Dao, Nùng, đến từ các gia đình thuộc diện nghèo và đặc biệt khó khăn.

Trong những phòng học đơn sơ đóng tạm từ gỗ chưa đầy 20 mét vuông, mái che tạm bợ, thiếu thốn nhiều điều kiện vật chất, ước mơ của cô trò chỉ là một lớp học kiên cố, khang trang hơn để an tâm dạy và học.

Chiến dịch đặt mục tiêu gây Quỹ thiện nguyện để xây dựng lớp học mới tại Trường Mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 
Chiến dịch đặt mục tiêu gây Quỹ thiện nguyện để xây dựng lớp học mới tại Trường Mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: Nhiều năm nay với sứ mệnh là nhịp cầu nhân ái, chúng tôi rất vui mừng được phối hợp cùng Tổ chức The Human Safety Net và Generali Việt Nam triển khai thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đánh giá cao các sáng kiến gây quỹ và dự án hỗ trợ trẻ em của The Human Safety Net Việt Nam trong những năm qua bởi tính thiết thực, hiệu quả và những giá trị bền vững cho cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, The Human Safety Net, Generali Việt Nam cùng Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác trong nhiều dự án cộng đồng khác để cùng nhau thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam.

Đây là năm thứ 4 The Human Safety Net Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai gây quỹ hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình trọng điểm cho trẻ thông qua hình thức “Thử thách toàn cầu.”

Bà Nguyễn Phương Anh - Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: Hưởng ứng tích cực phong trào của The Human Safety Net khắp toàn cầu, chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng và lan tỏa các dự án hỗ trợ cộng đồng này tại Việt Nam. The Human Safety Net Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác uy tín như Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nhằm cộng hưởng thế mạnh về mạng lưới hoạt động, nguồn lực..., để tăng cường hơn những giá trị chia sẻ cho trẻ em Việt Nam và cộng đồng.

Để tham gia gây Quỹ cho Chương trình thử thách toàn cầu năm 2024, người góp quỹ có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam: Tên tài khoản: QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM; Số tài khoản: 1616; Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank); Nội dung chuyển khoản: THSN2024. Toàn bộ sao kê của chiến dịch có thể xem trực tiếp trên ứng dụng Thiện Nguyện, tài khoản “Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam”.

Sau ngày 30/6/2024, Chiến dịch “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em” sẽ đóng trên nền tảng Thiện Nguyện. Từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 15/7/2024, nếu có phát sinh các giao dịch chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản số 1616 của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với cú pháp trên , giao dịch phát sinh đó vẫn được ghi nhận vào sao kê.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sẽ ghi nhận các giao dịch phát sinh này cho chiến dịch “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em”. Sau ngày 15/7/2024, các giao dịch phát sinh đến tài khoản số 1616 của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tại ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) với cú pháp THSN 2024 sẽ được sử dụng cho các mục đích hỗ trợ khác của Quỹ.

 

The Human Safety Net Việt Nam là thành viên của tổ chức The Human Safety Net toàn cầu, là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi Tập đoàn Generali. Đang hoạt động tại 26 quốc gia, The Human Safety Net mang sứ mệnh hỗ trợ các cá nhân và cộng đồng sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua các rào cản và phát huy hết tiềm năng của mình. The Human Safety Net hướng đến mục tiêu tạo nên phong trào toàn cầu, khuyến khích tinh thần tương thân tương ái trong xã hội.