Luật Đất đai sửa đổi - Điểm sáng mới cho thị trường bất động sản Việt Nam

Anh Tuấn

Sáng ngày 14/5, tại Hội trường tầng 14, văn phòng MSH Group đã diễn ra sự kiện chia sẻ “Luật Đất đai sửa đổi – Điểm sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam” thu hút hơn 200 khách mời, nhà đầu tư và các nhà môi giới bất động sản cùng tham dự.

Sự kiện “Luật Đất đai sửa đổi – Điểm sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam” thu hút đông đảo khách mời tham dự.
Sự kiện “Luật Đất đai sửa đổi – Điểm sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam” thu hút đông đảo khách mời tham dự.

Tháo gỡ nút thắt cho bất động sản

Tại sự kiện, một số vấn đề nổi bật của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) như: Bỏ khung giá đất, xác định theo nguyên tắc thị trường; Giao đất, cho thuê đất thông qua đấu giá, đấu thầu; Công khai minh bạch trong thu hồi đất; Phát triển quỹ đất… đã được các chuyên gia cùng phân tích, mổ xẻ và đánh giá ở nhiều khía cạnh tác động. Trong đó, những phân tích tập trung vào 3 nhóm đối tượng sẽ chịu tác động trực tiếp và lớn nhất là chủ đầu tư, nhà đầu tư và nhà môi giới bất động sản (BĐS).

Theo các chuyên gia, Luật Đất đai (sửa đổi) được xem là một điểm sáng, mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy thị trường BĐS Việt Nam phát triển lành mạnh, giúp kiểm soát tình trạng đầu cơ đất đai, mang đến sự an toàn cho nhà đầu tư và khắc phục những lỗ hổng về mặt pháp lý. Dự báo, trong những năm đầu khi Luật Đất đai (sửa đổi) được ban hành, thị trường BĐS sẽ có sự điều chỉnh, dần ổn định và minh bạch hơn, sau đó sẽ phát triển nóng và có sự bùng nổ. Trong đó, một số phân khúc BĐS sẽ được hưởng lợi lớn từ chính sách như Condotel, Shophouse và Villa nghỉ dưỡng. Cùng với đó, xu hướng đầu tư sẽ dần chuyển dịch sang BĐS dân sinh và tình trạng đầu cơ sẽ bị hạn chế.

Bên cạnh phần chia sẻ của chuyên gia, các khách mời cũng đặt nhiều câu hỏi và nhờ giải đáp các vấn đề băn khoăn như đánh thuế BĐS thứ 2, những vi phạm trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất và những thủ tục liên quan đến sở hữu BĐS, xu thế đầu tư trong năm 2023… tất cả đã được các luật sư khách mời và ông Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị MSH Group trao đổi thỏa đáng.

Sự kiện “Luật Đất đai sửa đổi – Điểm sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam” thu hút đông đảo khách mời tham dự.
Các diễn giả giao lưu, chia sẻ với khách mời tại sự kiện.

Với rất nhiều phản hồi tích cực, sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng, đối tác và các khách mời tham dự. Điều này không chỉ khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín của MSH Group mà còn đánh dấu bước tiến mới trong việc tạo lập các giá trị hữu ích cho cộng đồng, xây dựng mối quan hệ hợp tác gắn bó và hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp – khách hàng – nhà đầu tư và nhà môi giới, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh của Tập đoàn MSH, thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường BĐS Việt Nam.

Dấu ấn của chuỗi sự kiện giá trị

Trong hơn 8 năm hình thành và phát triển, MSH Group luôn khẳng định vị thế của đơn vị tư vấn phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua tầm nhìn dài hạn, chiến lược kinh doanh bền vững cùng những giá trị mà Tập đoàn mang lại cho cộng đồng và xã hội.

Ngày 16/4 vừa qua, MSH Group đã tổ chức thành công sự kiện “Báo cáo tổng quan BĐS Việt Nam, Nhận định thị trường năm 2023 & Chia sẻ bí quyết vượt khủng hoảng” với sự tham gia của hơn 200 khách mời và nhà đầu tư. Đây là hoạt động thường xuyên được Tập đoàn tổ chức hàng quý, hàng năm với mục tiêu cung cấp những thông tin hữu ích, khách quan và đáng tin cậy về tình hình kinh tế, thị trường BĐS, kinh nghiệm đầu tư hiệu quả dành cho khách hàng. 

Khóa đào tạo “Bí quyết Bán hàng Bùng nổ K2” tiếp nối thành công từ “Bí quyết Bán hàng Bùng nổ K1”, sẽ được tổ chức vào ngày 21/05 tới đây.
Khóa đào tạo “Bí quyết Bán hàng Bùng nổ K2” tiếp nối thành công từ “Bí quyết Bán hàng Bùng nổ K1”, sẽ được tổ chức vào ngày 21/05 tới đây.

Tới đây, ngày 21/5/2023 Khóa đào tạo “Bán hàng Bùng nổ K2” sẽ chính thức được tổ chức tại văn phòng MSH Group, số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Khóa đào tạo là tâm huyết của ông Nguyễn Xuân Lộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị MSH Group đúc kết được sau hơn 17 năm kinh doanh và đầu tư thực chiến, hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức cô đọng, mới mẻ, độc đáo cho các học viên, những người trẻ mong muốn trang bị đúng về tư duy, kỹ năng và "bí quyết bán hàng bùng nổ" để phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp, củng cố các giá trị vượt trội cho nghề nghiệp, góp phần truyền lửa tri thức cho cộng đồng những người đam mê, khát khao khởi nghiệp và làm giàu từ kinh doanh.