Microsoft Việt Nam giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây mới OneDrive

PV.

(Tài chính) Ngày 26/3/2014, Microsoft Việt Nam giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây mới mang tên OneDrive tới người dùng.

 Microsoft Việt Nam giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây mới OneDrive - Ảnh 1
Với 7GB lưu trữ tặng người dùng trên đám mây, OneDrive là ngân hàng lưu trữ thông tin an toàn cho nhiều loại thiết bị của người dùng như Video, ảnh và bất kỳ một loại thông tin số nào

Theo một khảo sát mới nhất của Microsoft, người tiêu dùng trên toàn Châu Á Thái Bình Dương đã đồng thuận xác nhận rằng, họ có thể thay thế điện thoại hay thiết bị xách tay, chứ không muốn bị mất dữ liệu cá nhân lưu trên đó. 67% người tham dự khảo sát của Microsoft tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương khẳng định, thiết bị tuy là đầu tư đắt giá, nhưng các thông tin lưu trữ trên đó thì không giá nào có thể thay thế được.

Khảo sát này được thực hiện bởi 481 người dùng thuộc các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm cả Việt Nam. Nội dung khảo sát liên quan đến sự quen thuộc với các dịch vụ lưu trữ trên đám mây, và tần suất sử dụng các dịch vụ này.  Tiêu chí chỉ một không gian để lưu trữ các thông tin cá nhân lựa chọn bởi người sử dụng -  đã giải thích được việc gia tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ đám mây như OneDrive của Microsoft hiện nay và 87% người tham dự khảo sát muốn sử dụng dịch vụ đám mây tương thích hoàn toàn với các thiết bị của họ.

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân miễn phí của Microsoft, giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng tại một không gian, đồng thời có thể truy cập dữ liệu dễ dàng từ toàn bộ các thiết bị họ đang sử dụng. Được biết đến trước đây với tên gọi SkyDrive, dịch vụ OneDrive mới của Microsoft cung cấp cho người dùng 7GB lưu trữ dữ liệu miễn phí – tương đương với khoảng 7000 bức hình thông thường hoặc 2800 bức hình chụp từ smartphone 8MP và giúp họ có thể truy cập và xử lý tài liệu dễ dàng mọi nơi mọi lúc theo cách an toàn nhất.

OneDrive mới của Microsoft cung cấp một loạt các tính năng mới, bao gồm việc chia sẻ video cải tiến, các ứng dụng mới nhất, được cập nhật cho Windows Phone, iOS, Android và Xbox… Đồng thời đây cũng là dịch vụ đám mây duy nhất, có thể hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành, bao gồm các ứng dụng máy tính để bàn cho cả Windows và Macintosh hiện nay.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng:

- 78% người tham dự khảo sát sử dụng dịch vụ đám mây, đồng thời 77% chia sẻ rằng họ dùng dịch vụ lưu trữ đám mây cho hình ảnh cá nhân.

- 78% người tham dự truy cập dịch vụ đám mây thông qua thiết bị di động, từ cả smartphone và máy tính bảng.

- 84% chia sẻ họ có thể bị ảnh hưởng cảm xúc, thậm chí tài chính nếu họ bị mất các tệp (files) ảnh cá nhân

- 76% bị ảnh hưởng nếu mất các tài liệu cá nhân như hợp đồng hoặc thông tin tài chính.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Trước đây, mọi người thay vì lựa chọn lưu trữ tiền tại nhà băng thì lại giữ tiền ở nơi ít an toàn như ngăn kéo hoặc cất sơ sài đâu đó. Tương tự, người dùng vẫn còn lưu giữ các thông tin quan trọng trên ổ đĩa không mã hóa của máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay. Người dùng đang chủ động tạo ra, lưu trữ hoặc chia sẻ thông tin số qua các thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại và chúng tôi khuyến khích khách hàng thay đổi các quan niệm cũ để tận dụng sức mạnh về an ninh và bảo mật của dịch vụ đám mây OneDrive. Hơn thế, chúng tôi mong muốn giúp người dùng khai thác hết khả năng truy cập dữ liệu liền mạch từ nhiều thiết bị khác nhau của OneDrive, để tìm thấy ngôi nhà chung tốt nhất cho các dữ liệu cá nhân và các thông tin riêng tư quan trọng của họ”.

Nhiều tính năng mới và lưu lượng lớn hơn

OneDrive được ra mắt trên toàn cầu và Việt Nam vào tháng 2/2014. OneDrive cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ mới, bao gồm cả khả năng chia sẻ video cải tiến và các ứng dụng mới thường xuyên được cập nhật cho người dùng. Người dùng Android hiện thời cũng có thể có lợi thế khi sử dụng tính năng cập nhật Camera tự động lên OneDrive.

Đồng thời, người sử dụng cũng có thể dễ dàng lấy ảnh hoặc các tài liệu từ máy Android để sử dụng trên các thiết bị khác, chia sẻ và sửa chữa nhờ ứng dụng Office Web Apps, chuyển mã video và dựng video, kèm nhiều tính năng khác… Những người sử dụng OneDrive hiện hành có thể cộng tác trực tuyến với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình thông qua Office Online, giúp người dùng dễ dàng hơn để chia sẻ và làm việc trên Word, Excel, PowerPoint và thậm chí là OneNote Online.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, dung lượng trung bình mà người dùng lưu trữ hiện thời là 1 – 25 GB, và 66% người sử dụng mong muốn có dung lượng lưu trữ trên đám mây được mở rộng hơn trong vòng 12 tháng tới.  Microsoft đang miễn phí 7GB đầu tiên của OneDrive tương đương với 7000 bức hình cho người dùng.

Khách hàng có thể có lựa chọn mở dung lượng hiện thời lên tới 50GB, 100, 200GB, với mức giá khởi điểm từ 6.99$/ tháng. Nếu giới thiệu thêm bạn bè vào OneDrive, có thể được tặng thêm 5GB miễn phí cho mỗi người bạn chấp nhận dùng OneDrive. Hơn thế, người dùng cũng có thể nhận 3GB miễn phí để cập nhật các tính năng liên quan đến máy ảnh. Khách hàng đăng ký sử dụng Office 365 Home Premium sẽ được nhận 100GB lưu trữ mở rộng.

“OneDrive ưu tiên bảo mật của khách hàng và giúp người dùng kiểm soát quyền truy cập dữ liệu riêng cho thông tin của họ trên đám mây. Những tài liệu lưu trữ trên OneDrive ngầm định là riêng tư, và người dùng có thể lựa chọn để chia sẻ cho đối tượng theo tùy chọn riêng của họ”, ông Trần Văn Huệ, Giám đốc công ty Nhất Nghệ khẳng định.