“Một đồng cũng quý“

PV.

Ngày 9/5/2017, tiếp nối thành công của 5 mùa trước, Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính – một chương trình nhằm nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên đã chính thức trở lại với một diện mạo mới, đó là khuyến khích sinh viên thể hiện câu chuyện quản lý chi tiêu hàng ngày bằng hình ảnh.

Lễ phát động Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2017.
Lễ phát động Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2017.

Chương trình năm 2017 khởi động sau khi Chính phủ Việt Nam công bố mục tiêu mới cho nền kinh tế, đó là đến năm 2020, phần lớn các giao dịch tài chính ở Việt Nam sẽ được thực hiện qua thanh toán điện tử.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát trong năm 2016 của Visa, khi tự đánh giá về kiến thức tài chính của bản thân, chỉ có một nửa (51%) người dân Việt Nam tự chấm mình ở mức đạt (6-10 điểm). Như vậy, hiểu biết về tài chính của người Việt Nam còn chưa cao.

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào: Khi mà Chính phủ Việt Nam muốn định hình lại nền kinh tế trong 3 năm tới, điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết cách quản lý tài chính – từ những việc đơn giản như chốt ngân sách chi tiêu hàng tuần đến những vấn đề phức tạp như vay nợ để mua xe hoặc mua tài sản có giá trị lớn.

"Đây cũng là vấn đề mà Chương trình tập trung tìm hướng giải quyết", nhấn điều này, ông Sean Preston cho hay: Thông qua tương tác, giao lưu trực tiếp với sinh viên, chúng tôi đang đối thoại với những thế hệ lãnh đạo, doanh nghiệp và cũng là những ông bố, bà mẹ trong tương lai, nhằm đảm bảo rằng họ có những kỹ năng cần thiết để vươn xa trong nền kinh tế mới.

Chương trình năm 2017 gồm 2 giai đoạn chính: Giai đoạn thứ nhất bắt đầu vào ngày 9/5/2017. Ở giai đoạn này các bạn trẻ có cơ hội thể hiện khả năng kể chuyện về tài chính thông qua những bộ ảnh chân thực, minh họa cách các bạn quản lý chi tiêu cá nhân hàng ngày, kèm lời thuyết minh cho từng ảnh.

50 bài thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia vào vòng 2 của Chương trình, diễn ra từ ngày 1/9/2017. Ở chặng đua này, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục kêu gọi bình chọn. 6 triển lãm kết hợp hội thảo đào tạo về kỹ năng quản lý tài chính sẽ được tổ chức ở 6 thành phố có nhiều sinh viên tham gia dự thi nhất.

Tổng kết Chương trình, đội chiến thắng sẽ nhận được giải đặc biệt với tổng giá trị lên đến 15 triệu đồng trong thẻ trả trước của Visa và một cặp vé du lịch Singapore – trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ Chương trình năm nay, Visa cũng sẽ phát hành 5.000 cuốn truyện tranh tài chính “Vệ binh dải Ngân Hà”. Cuốn truyện khéo léo lồng ghép kiến thức tài chính vào câu chuyện siêu anh hùng Marvel, giúp cho việc tìm hiểu về kiến thức quản lý tài chính trở nên hấp dẫn và thú vị hơn đối với các bạn trẻ. Đây là quà tặng cho các sinh viên tham gia những hoạt động online và offline được tổ chức sog song cùng sự kiện.

Ban Tổ chức cho biết: Xuyên suốt Chương trình, những nguồn tài liệu sẵn có luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin (fanpage, facebook, instagram và youtube) của Chương trình, hướng dẫn sinh viên cách quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu có trách nhiệm.

Trang web chính thức của Chương trình cũng sẽ liên tục cung cấp những lời khuyên hữu ích từ Bác Ví – nhân vật đại diện cho Chương trình, cùng nhiều công thức quản lý tài chính tiện lợi và các công cụ khác.

Visa là công ty công nghệ thanh toán toàn cầu kết nối khách hàng, các doanh nghiệp, các định chế tài chính và cơ quan Chính phủ trên 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với hệ thống tiền tệ điện tử nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Visanet – một trong những mạng lưới thanh toán tiên tiến nhất trên thế giới xử lý các giao dịch điện tử với khả năng giải quyết trên 65.000 giao dịch trong một giây, với khả năng chống gian lận cho các khách hàng và đảm bảo giao dịch an toàn nhất cho các điểm thanh toán.