Nga xem xét không dùng các thiết bị nước ngoài cho ngành năng lượng

Theo vietnamplus.vn

Đại diện Hội đồng An ninh Nga cho biết việc các nguồn cung trang thiết bị và công nghệ nước ngoài cho ngành nhiên liệu và năng lượng Nga có khả năng bị phong tỏa là hoàn toàn có thật.

Nhà máy lọc dầu Lukoil của Nga. Nguồn: CNBC
Nhà máy lọc dầu Lukoil của Nga. Nguồn: CNBC

Ngày 16/5, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Nga Alexander Abelin cho biết, lời đe dọa rằng các nguồn cung trang thiết bị và công nghệ nước ngoài cho ngành nhiên liệu và năng lượng Nga có khả năng bị phong tỏa là hoàn toàn có thật.

Phát biểu với phóng viên, ông Abelin nói: "Chắc chắn, nguy cơ dài hạn của việc sử dụng các trang thiết bị và công nhệ gây phức tạp đáng kể sứ mệnh sản xuất trang thiết bị nội địa quy mô lớn. Tuy nhiên, điều này là không thể tránh khỏi."

Theo ông Abelin, đây không chỉ là mối đe dọa về việc các nguồn cung từ nước ngoài có khả năng bị phong tỏa. Điều này nên được xem là hoàn toàn có thật, khi Mỹ ngừng che giấu các mục tiêu vận động hành lang của họ trong việc chống lại sự phát triển của ngành nhiên liệu và năng lượng của Nga - để tạo ra những ưu tiên trong các thị trường thế giới đối với những công ty của nước này, dù là gây phương hại những lợi ích của các đối tác thương mại thân thiết nhất.