Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân có tân Chủ tịch Hội đồng quản trị

PV.

Ngày 29/7, bà Bùi Thị Thanh Hương vừa được Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB) tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng này. 

Ảnh bà Bùi Thị Thanh Hương – Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng NCB.
Ảnh bà Bùi Thị Thanh Hương – Tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng NCB.

Trước đó, NCB đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, bầu bổ sung vào hai gương mặt mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền vào Hội đồng quản trị. Với việc bổ sung thêm 2 thành viên mới, đến nay, Hội đồng quản trị của NCB có 5 thành viên gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Phạm Thế Hiệp, ông Kido Tamaki, bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

Hội đồng quản trị đã họp và tín nhiệm bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng NCB, trong khi đó, ông Nguyễn Tiến Dũng đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngân hàng Quốc dân (NCB) tiền thân là Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank), trước đó là Ngân hàng TMCP Nông thôn Sông Kiên. Navibank đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc dân từ 22/1/2014. 

Bà Bùi Thị Thanh Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2001, nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA - Bộ Tài chính), tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012 và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA  Úc).

Bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán - tài chính ngân hàng - quản lý điều hành doanh nghiệp. Cụ thể, bà Hương đã nắm giữ các vị trí quản lý trong lĩnh vực quản trị chiến lược tại các tổ chức tài chính - ngân hàng lớn như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính - chiến lược Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên phong (TPB); Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính/kế toán trưởng Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SSB)… Đồng thời, bà Hương còn giữ vai trò CEO tại một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam - Sun Group.

Tại TPB, bà Bùi Thị Thanh Hương đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tái cấu trúc ngân hàng và là một trong 4 thành viên chủ chốt của TPB được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống Tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015”. Năm 2018, sau khi rời vị trí Phó Tổng Giám đốc TPB, bà Hương đảm nhận vị trí CEO của Sun Group.

Việc bầu tân Chủ tịch Hội đồng quản trị cũng như đổi mới công tác quản trị điều hành là bước đi cần thiết và quan trọng trong bối cảnh NCB đang trong lộ trình tái cơ cấu theo đề án tái cấu trúc đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Việc tái cơ cấu NCB đến nay đã đạt được một số kết quả nhất định, cần nhiều nỗ lực và quyết liệt hơn nữa để đảm bảo thực hiện thành công đề án tái cấu trúc. 

Hội đồng quản trị NCB tin tưởng, với kiến thức được đào tạo bài bản, chuyên sâu, bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như kinh nghiệm điều hành một tập đoàn kinh tế đa ngành, bà Bùi Thị Thanh Hương sẽ cùng với Hội đồng quản trị, Ban Điều hành và các cộng sự sẽ đưa NCB gặt hái thêm những bước phát triển mới và thành công hơn nữa. Theo đó, NCB sẽ trở thành ngân hàng số năng động và phát triển các dịch vụ tài chính cá nhân.

“Nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra cho Hội đồng quản trị, ban điều hành của NCB. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng với việc bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ, Hội đồng quản trị và ban điều hành sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư”, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Thị Thanh Hương cam kết.