Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội?


Nhiều điểm đến ở ngoại thành, hoặc ở các tỉnh lân cận Hà Nội là gợi ý để tham quan, trải nghiệm trong những ngày nghỉ lễ sắp tới.

Thung lũng Bản Xôi

Đúng như tên gọi của nó, Bản Xôi là một thung lũng bình yên được bao quanh 4 phía bởi núi rừng. Khu vui chơi này thuộc làng Chóng, Yên Bài, Ba Vì, cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 50 km về phía Tây.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 1

Thung lũng Bản Xôi. Ảnh: Internet.

Bản Xôi gồm một hồ nước rộng, một bãi đất ở giữa hồ giống như đảo - nơi thường được tận dụng làm điểm vui chơi tập thể; một hệ thống nhà sàn nhiều kích cỡ cho phép du khách ở lại qua đêm.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 2

Khung cảnh Bản Xôi vào buổi sáng. Ảnh: Huệ.

Với sự bình yên, trong lành và mát mẻ, thung lũng Bản Xôi là điểm đến phù hợp trong những ngày nắng nóng. Tại đây, các nhóm du khách có thể chơi các trò chơi tập thể ngoài trời như kéo co, trượt cỏ, chèo thuyền...

Bản Rõm

Khu sinh thái Bản Rõm thuộc vùng Suối Tiên, Quang Tiến, Sóc Sơn là điểm đến thú vị cho các gia đình trẻ. Trẻ em khi đến Bản Rõm sẽ được làm quen với các con vật quen thuộc như gà, trâu, thỏ, dê núi…, đi cầu khỉ, khám phá núi rừng bản Rõm; bắt cá bằng nơm và nhiều hoạt động picnic ngoài trời khác.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 3

Một phần Khu sinh thái Bản Rõm. Ảnh: VnTrip

Ngoài ra, Bản Rõm cũng phù hợp với các nhóm bạn trẻ. Không gian ở Khu sinh thái này khá mát mẻ, kể cả mùa hè, nên có thể cắm trại chơi các trò chơi ở giữa rừng.

Hồ Hàm Lợn

Hàm Lợn là một ngọn núi cao khoảng 462 m trên dãy núi Độc Tôn thuộc huyện Sóc Sơn. Núi Hàm Lợn cách thành phố Hà Nội khoảng 40 km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Dưới chân núi Hàm Lợn là hồ Núi Bàu (hay còn được gọi là hồ Hàm Lợn) rộng lớn rất thích hợp cho các chuyến đi cắm trại, dã ngoại ngày lễ và các ngày cuối tuần.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 4

Điểm cắm trại Hồ Hàm Lợn. Ảnh: VnTrip.

Bãi đất cạnh hồ Hàm Lợn thường được tận dụng để cắm trại vào những ngày nắng. Nhờ địa thế đặc biệt của mình, Hàm Lợn thường đặc biệt mát mẻ vào khoảng thời gian từ chiều tối đến sáng sớm hôm sau, trở thành điểm cắm trại qua đêm yêu thích của giới trẻ.

Ngoài ra, con đường đến Hàm Lợn cũng rất đẹp bình yên, phù hợp với những người thích khám phá những vẻ đẹp hoang sơ, bình dị.

Sơn Tinh Camp

Sơn Tinh Camp nằm trong khu du lịch Đồng Mô, cách Hà Nội khoảng 40 km. Khoảng 3 năm trở lại đây, nơi này trở thành địa điểm thu hút giới trẻ cũng như những người muốn được trốn khỏi thành phố để đến với không gian trong lành, thư giãn.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 5

Quảng cảnh nên thơ của Sơn Tinh Camp. Ảnh: Internet.

Sơn Tinh Camp có dịch vụ cắm trại, kết hợp teambuilding. Ngoài ra, khu vui chơi này cũng có nhà sàn cùng khu vực ăn uống theo yêu cầu.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 6

Khu vực cắm trại.

Đảo cò Chi Lăng Nam

Đảo cò Chi Lăng Nam ở tỉnh Hải Dương cũng là một điểm đến lý tưởng cho những hội nhóm hay gia đình thích cảm giác "xê dịch" trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Ở đây tổ chức dịch vụ chèo thuyền, hướng dẫn khách tham quan Đảo cò.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 7

Từ Hà Nội, có thể đến thăm Đảo cò và về trong ngày. Ảnh: Internet

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 8

Cò, vạc sống trên đảo ngày càng đông về số lượng cá thể và đa dạng về thành phần loài. Ảnh: VnExpress.

Đảo cò nằm ở giữa lòng hồ An Dương, thuộc xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, cách trung tâm TP. Hải Dương khoảng 30 km về phía Nam. Hiện có khoảng 16.000 con cò và 6.000 con vạc sinh sống tại đây.

Nghỉ lễ 30/4 đi chơi đâu gần Hà Nội? - Ảnh 9

Khách sẽ được tham quan Đảo cò bằng thuyền. Ảnh: Internet.

Sự đan xen hài hòa giữa cây cối, chim muông, hồ nước cùng không gian trong lành thoáng đãng và nhiều bia cổ, đền, chùa, miếu mạo trong vùng là lý do để Đảo cò Chi lăng Nam trở thành một vùng du lịch sinh thái hấp dẫn.