VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Triển vọng kinh doanh của Việt Nam trong quý IV sẽ khởi sắc

các DN châu Âu cũng đánh giá rất tích cực về triển vọng kinh doanh trong 3 tháng cuối năm 2016.

Triển vọng kinh doanh của Việt Nam trong quý IV sẽ khởi sắc

Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của Việt Nam trong quý III/2016 đạt mức 86, tăng 9 điểm so với quý trước, các doanh nghiệp thành viên EuroCham tin tưởng rằng, sự ổn định kinh tế vĩ mô có khả năng tiếp tục, với gần 60% số lượng phản hồi là "ổn định và cải thiện".

4 điểm nhấn kinh tế - tài chính thế giới tuần từ 10-15/10/2016

Phát triển bền vững ở Việt Nam: Tiêu chí đánh giá và định hướng phát triển

VEPR: Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2016 đạt 6%

HSBC giảm nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Theo kết quả khảo sát BCI, 71,5% đại diện doanh nghiệp (DN) tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Đặc biệt, các DN châu Âu cũng đánh giá rất tích cực về triển vọng kinh doanh trong 3 tháng cuối năm 2016. Kết quả khảo sát cho thấy, 16,5% phản hồi là "tuyệt vời" và 64,2% là "tốt".

EuroCham cho biết,  chỉ có 4,6% DN phản hồi dự đoán sẽ suy giảm. Số lượng phản hồi “không thay đổi” tăng 3,2% so với quý trước, đạt mức 40%.

Theo kết quả khảo sát, có 41% số DN tham gia khảo sát có ý định duy trì mức độ đầu tư trong nước. Trong khi đó, số lượng DN phản hồi dự định tăng mức đầu tư chiếm 39% và 17% dự định tăng đáng kể mức đầu tư. Số lượng DN phản hồi thoái vốn rất giới hạn, chưa đến 1%.

Chủ tịch EuroCham Michael Behrens đánh giá, cộng đồng DN thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt Nam và các hoạt động kinh doanh trong nước, kết quả khảo sát không khác biệt đáng kể so với quý trước.

Chủ tịch EuroCham Michael Behrens nhấn mạnh, đây là một dấu hiệu tốt cho việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam vốn được mong đợi sẽ củng cố mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của châu Âu tại Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM