Nhu cầu ở và đầu tư gia tăng hậu COVID-19, bất động sản TP.Tân An sôi động đầu năm

PV.

Xu hướng lựa chọn ở hoặc đầu tư biệt thự và nhà phố xuất hiện tại khu ven Sài Gòn nhất là tại TP.Tân An (Long An) đang tạo ra bức tranh mới mẻ cho thị trường bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam những tháng đầu năm 2022.

BĐS vùng ven vẫn là sự lựa chọn đầu tư hậu đại dịch

Bước vào năm 2022, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, theo đánh giá của các chuyên gia, lượng giao dịch mua - bán trên thị trường BĐS đang từng bước dần sôi động trở lại. Đặc biệt, một số khu vực đang ghi nhận tình trạng giá tăng đột biến.

Điều này cho thấy, dịch bệnh đã không thể “níu” đà tăng của BĐS. Trong đó, chỉ có ''khẩu vị'' chọn hàng của các nhà đầu tư là ít có nhiều thay đổi theo bối cảnh của dịch bệnh. Còn đối với người mua ở thực họ đặt yếu tố môi trường sống tốt lên hàng đầu, không chỉ có lợi cho sức khoẻ thể chất, tinh thần mà còn nâng cao hiệu suất lao động.

TP. Tân An được đánh giá là trọng điểm phát triển của Long An, sở hữu quỹ đất sạch lớn, mặt bằng giá còn mềm và dự địa tăng giá cao.
TP. Tân An được đánh giá là trọng điểm phát triển của Long An, sở hữu quỹ đất sạch lớn, mặt bằng giá còn mềm và dự địa tăng giá cao.

Tại đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh với mật độ dân số lớn, khi dịch bệnh bùng phát thì tốc độ lây lan rất nhanh. Do đó, người mua nhà trong thời điểm này có xu hướng đang tìm kiếm BĐS khu vực ngoại ô, vùng ven. Họ tìm không gian mở, tận hưởng không khí ngoài trời và điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển hậu đại dịch. 

Những xu hướng du lịch staycation (du lịch tại chỗ) hay workcation (du lịch kết hợp làm việc từ xa), secondhome, work from home (làm việc từ xa), sống ngoai ô - làm việc nội đô… trở nên thịnh hành. Các điểm đến đang sôi động với vị trí không quá xa, dễ dàng di chuyển như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,… tiếp tục lọt tầm ngắm của du khách và giới đầu tư phía Nam, đặc biệt là đối với các phân khúc tới sản phẩm có sổ đỏ lâu dài, vừa ở, vừa đầu tư, vừa “tích sản” với tầm nhìn dài hạn.

Theo batdongsan.com dự báo, năm 2022, phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố giá rao bán có xu hướng gia tăng do hưởng lợi từ tỷ lệ tiêm vaccine cao và mở cửa du lịch trở lại. 

TP. Tân An – thành phố trẻ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ở thực

Có lẽ, ít thị trường nào sở hữu vị trí đắt giá giáp ranh thành phố lớn như Long An mà quỹ đất còn dồi dào, dư địa phát triển lớn nhưng lại bỏ ngỏ từ các nhà đầu tư.

Trong đó thành phố trung tâm của Long An, TP. Tân An với mũi nhọn về hạ tầng, công nghiệp, lợi thế “sát vách” TP. Hồ Chí Minh và là khu vực đón đà tăng giá mạnh của thị trường thời gian qua đã tạo thêm nhiều động lực và niềm tin cho nhà đầu tư đổ về đây “săn” BĐS dịp đầu năm 2022.

TP. Tân An được đánh giá là trọng điểm phát triển của Long An, sở hữu quỹ đất sạch lớn, mặt bằng giá còn mềm và dự địa tăng giá cao. Nổi bật với chính thế mạnh hạ tầng, công nghiệp và vai trò trung tâm của tỉnh, tốc độ phát triển của khu vực này kéo theo sự tăng trưởng của BĐS.

Loại hình nhà phố - biệt thự được quan tâm nhiều tại TP.Tân An. Nguồn: Internet - 
Loại hình nhà phố - biệt thự được quan tâm nhiều tại TP.Tân An. Nguồn: Internet - 

Nhiều chuyên viên môi giới cho biết, khi xu hướng tìm kiếm BĐS TP.Tân An bắt đầu tăng lên mạnh mẽ, số lượng khách hàng hỏi để phục vụ nhu cầu an cư trong khu vực trung tâm thành phố trong thời gian gần đây gia tăng đáng kể, trong đó loại hình nhà phố - biệt thự được quan tâm nhiều nhất.

Không chỉ thu hút đối tượng đầu tư hay khách hàng có nhu cầu mua BĐS cận đô, mà còn sự gia nhập của lượng khách hàng trẻ đến từ TP. Hồ Chí Minh và giới chuyên gia, chuyên viên tại các khu công nghiệp với mức thu nhập cao có phong cách sống hiện đại đã tạo nên “cơn sốt” tại thị trường này. 

Đến nay, TP. Tân An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp BĐS lớn như: Tập đoàn Nam Long, FLC, Vingroup, Him Lam, … với hàng loạt dự án lớn nhỏ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu ở thực đang đổ dồn về địa phương. 

Với nhiều chính sách phát triển toàn diện trong tương lai và biến động liên tục tăng giá như hiện tại của thị trường BĐS Tân An, trong 5 - 10 năm tới đây vẫn tiếp tục là điểm nóng nhà đất khi tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn. Và năm 2022 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để đầu tư BĐS tại nơi đây.