Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD

Theo Linh Lam/Business Insider/ndh.vn

Nhiều công ty trên thế giới do phụ nữ thành lập nhưng chỉ số ít trong đó thành doanh nghiệp tỷ USD. Các công ty như Bumble, Eventbrite và Cisco đều là những doanh nghiệp tỷ USD do phụ nữ lãnh đạo.

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 1

Năm 2009, Jennifer Hyman và Jennifer Fleiss thành lập Rent the Runway – công ty cho thuê trang phục thiết kế. Hiện nay hãng này có giá trị một tỷ USD. (Ảnh: Shannon Stapleton/Getty)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 2

Tiến sĩ Kathy Fields và tiến sĩ Katie Rodan sáng lập Proactiv – công ty cung cấp sản phẩm trị mụn vào năm 1995. Proactiv hiện có 20 triệu khách hàng và được định giá một tỷ USD. (Ảnh: Rodan + Fields/YouTube)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 3

Whitney Wolfe Herd ra mắt Bumble vào năm 2014. Hiện tại ứng dụng hẹn hò này trị giá một tỷ USD với 35 triệu người dùng. (Ảnh: CAITLIN OCHS/Reuters)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 4

Ellen Latham ra mắt Orangetheory Fitness vào năm 2010. Sau 9 năm, doanh thu của công ty đạt một tỷ USD với 1.100 phòng tập trên khắp thế giới. (Ảnh: Orangetheory Fitness/ YouTube)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 5

Sara Blakely ra mắt thương hiệu đồ lót Spanx vào năm 2000. Năm 2012, cô trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Hiện Spanx có giá trị một tỷ USD. (Ảnh: Craig Barritt/Getty Images)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 6

Emily Weiss thành lập Glossier vào năm 2014 và hiện tại công ty làm đẹp này trị giá 1,2 tỷ USD. (Ảnh: Vivien Killilea/Getty Images for Fast Company).

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 7

Anne Wojcicki và Linda Avey sáng lập 23andMe vào năm 2015. Công ty xét nghiệm này hiện trị giá 2,5 tỷ USD và có hơn 10 triệu khách hàng. (Ảnh: Kimberly White/Getty Images).

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 8

Cùng với chồng, Julia Hartz thành lập Eventbrite vào năm 2006, và hiện tại công ty lập kế hoạch sự kiện này trị giá 2,8 tỷ USD. (Ảnh: Getty/Drew Angerer)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 9

Năm 2008, Nichole Mustard tham gia dự án thành lập CreditKarma. Hiện tại, công ty tài chính này trị giá 4 tỷ USD. (Ảnh: WebSummit/ Flickr)

Những nữ doanh nhân đứng sau các công ty tỷ USD - Ảnh 10

Sandy Lerner cùng chồng thành lập Cisco vào năm 1984. Hiện doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty công nghệ nổi tiếng nhất nước Mỹ với giá trị 248 tỷ USD. (Ảnh: Neilson Barnard/Getty)