Novaland đoạt được nhiều giải thưởng danh giá

Thanh Sơn

Tổ chức Asian Property Award đã trao giải Vietnam Property Award 2015 ( VPA 2015 - Giải thưởng bất động sản (BĐS) Việt Nam 2015), hạng mục “The Best Developer – Nhà Phát triển BĐS tốt nhất” cho Tập đoàn Novaland. Đây là giải thưởng danh giá nhất trong hệ thống giải thưởng VPA 2015.

Novaland đoạt được nhiều giải thưởng danh giá. Ảnh internet
Novaland đoạt được nhiều giải thưởng danh giá. Ảnh internet

Khởi nghiệp bằng hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản cách đây tròn 20 năm với tên gọi ban đầu là công ty Thành Nhơn. Tháng 11/2004, Công ty Novaland với số vốn 350 tỷ đồng ra đời trên cơ sở hợp nhất các công ty thành viên chuyên đầu tư các khu dự án dân cư và kinh doanh khu biệt thự cho thuê. Năm 2007, Novaland chính thức bước vào hoạt động trong lĩnh vực BĐS và khởi công xây dựng dự án đầu tiên với quy mô gần 500 triệu USD – Khu phức hợp Sunrise City tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ Q.7, cửa ngõ phía Nam TP. Hồ Chí Minh.

Giai đoạn triển khai thi công Sunrise City (2008 - 2012) trùng với giai đoạn khủng hoảng tài chính thế giới, thị trường BĐS nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung gặp rất nhiều thách thức. Bằng quyết tâm và nỗ lực vượt khó, Novaland đã hoàn thành giai đoạn 1 dự án Sunrise City đúng như cam kết về tiến độ, thiết kế và chất lượng công trình.

Kể từ đó đến nay, Novaland không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển với tổng số vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 9.100 tỷ đồng. Hầu hết các dự án mà Novaland đã và đang triển khai là những dự án có quy mô nằm ở các vị trí chiến lược, giàu tiềm năng của thành phố như khu vực: Q.7, Q.2, Q.Phú Nhuận, Q.9.

The Best Developer – Giải thưởng danh giá và uy tín cấp châu lục

VPA 2015 nằm trong hệ thống giải thưởng Asia Property Award (Giải thưởng BĐS Châu Á) do Ensign Media – nhà xuất bản Tạp chí Property Report (Thái Lan) khởi xướng từ năm 2006. Mục tiêu chính của giải là dành để tôn vinh các nhà phát triển BĐS hàng đầu và các dự án BĐS tốt nhất tại từng quốc gia, và cả khu vực Châu Á. Giải thưởng đã diễn ra thường niên tại Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, và Philipine. Năm nay – 2015, giải lần đầu tiên được mở rộng đến Việt Nam, Mynamar, Indonesia và Campuchia.

Tại VPA 2015, ban giám khảo của giải chịu sự giám sát độc lập của tổ chức BDO - mạng lưới tài chính lớn thứ 5 thế giới. Các thành viên Hội đồng Giám khảo ở Việt Nam đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các đơn vị uy tín như Tổ chức BĐS Alternaty, CBRE Việt Nam, Allen & Overy Việt Nam, KPMG, Thiết kế Halo, SC Capital Partner Pte. Ltd.,…

Ban tổ chức đã công bố 21 giải thưởng thuộc 04 nhóm hạng mục chính, gồm: Nhà Phát triển, Thiết kế, Dự án và Dự án của năm. Trong đó, giải thưởng quan trọng nhất là giải The Best Developer (Nhà Phát triển dự án BĐS tốt nhất). Hạng mục này được ghi nhận là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực phát triển dự án BĐS Việt Nam, và cuối cùng, Novaland - thương hiệu xứng đáng nhất đã được xướng lên tại Lễ trao giải ngày 14/08 vừa qua.

Cùng với giải The Best Developer, Novaland còn nhận thêm 02 giải danh dự ở hạng mục Dự án khu căn hộ hạng trung tốt nhất TP.HCM cho dự án Sunrise City (Q.7) và Icon 56 (Q.4).

Không chỉ vậy, sau khi đoạt chiến thắng tại Việt Nam, Novaland sẽ là một trong những thương hiệu Việt được tuyển thẳng vào vòng chung kết giải thưởng Bất động sản Đông Nam Á lần thứ 5, dự kiến tổ chức tại Singapore ngày 21/10/2015 sắp tới.

Nhìn nhận về giải thưởng VPA 2015, Ông Phan Thành Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Giải thưởng này đến đúng vào dịp Tập đoàn Novaland đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 23 năm thành lập nên càng có ý nghĩa đặc biệt. Giải thưởng đại diện cho các đánh giá khách quan và công tâm nhất từ phía các chuyên gia ngành BĐS cho hành trình không ngừng sáng tạo của Novaland trong việc đưa ra sản phẩm tốt cho xã hội, góp phần phát triển đô thị, và kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến”.