Phú Thọ:

Phát hiện chiêu thức làm giả sổ tiết kiệm, chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng

Theo vtvdanang.vn

(Tài chính) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Giám đốc và kế toán trưởng Công ty TNHH Kính Phát có trụ sở tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn huy động tiền gửi trái phép.

Cụ thể, Khổng Văn Phú là Giám đốc công ty Kính Phát đã cùng vợ là Chử Thị Hòa - kế toán trưởng đã tự ý huy động trái pháp luật tiền gửi với lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng.

Để chiếm được lòng tin của người dân, Phú đã tự in và phát hành sổ gửi tiền có hình thức giống sổ tiết kiệm để giao dịch, huy động tiền gửi của các cá nhân.

Trong 2 năm 2011-2012, Phú và Hòa đã phát hành 49 sổ gửi tiền thu được hơn 5,2 tỷ đồng của 48 cá nhân tại xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao với lãi suất từ 1,5%- 2,5%/tháng.

Toàn bộ số tiền huy động được, Phú và Hòa đã không hạch toán vào hệ thống sổ sách kế toán tài chính của công ty mà đầu tư mua sắm tài sản cá nhân đến nay mất khả năng thanh toán.

Hiện cơ quan cảnh sát kinh tế tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản và thông báo ai là bị hại của doanh nghiệp Kính Phát cần tới cơ quan điều tra tỉnh Phú Thọ để phối hợp làm rõ.