PropertyGuru mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam

PV.

PropertyGuru - tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á vừa chính thức bắt tay với Batdongsan.com.vn - kênh thông tin bất động sản có thị phần lớn nhất Việt Nam.

PropertyGuru vào Batdongsan.com.vn ký kết hợp tác đầu tư ngày 3/10.
PropertyGuru vào Batdongsan.com.vn ký kết hợp tác đầu tư ngày 3/10.

Ngày 03/10/2016, tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn đã tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này.

Mặc dù không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ đầu tư nhưng PropertyGuru sẽ được tham gia vào HĐQT và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin bất động sản có thị phần lớn nhất Việt Nam.

Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn sẽ vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Với thương vụ đầu tư này, hai công ty sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm – dịch vụ.

Các công ty môi giới và chủ đầu tư tại Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của PropertyGuru cũng như có thể thông qua các hoạt động triển lãm, sự kiện và các cổng thông tin trong hệ thống của Property Guru để giới thiệu bất động sản Việt Nam với các nhà đầu tư tại khu vực và châu Á.

Người dùng của Batdongsan.com.vn nói chung cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ, nâng cấp công nghệ, tiếp cận hiệu quả hơn với các danh mục bất động sản ở bất cứ đâu mà họ đang tìm kiếm.

Đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, ông Jani Rautiainen, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của tập đoàn PropertyGuru tin tưởng sự hợp tác này sẽ làm tăng vị thế của PropertyGuru tại Việt Nam.

“Những con số thống kê khả quan về người dùng internet cho thấy tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ cũng như lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam.

Đây cũng là một trong những lý do để PropertyGuru mở rộng thị trường và đã bổ sung thêm một thị trường trọng điểm vào các thị trường bất động sản lớn tại Đông Nam Á mà PropertyGuru đang hiện diện”, ông Steve Melhuish – Người sáng lập PropertyGuru Group cho biết.

Khẳng định Batdongsan.com.vn sẽ trở thành một công cụ uy tín và hiệu quả hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đối tác cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường bất động sản tại Việt Nam, ông Lê Xuân Trường nhấn mạnh:

Sự tham gia hỗ trợ nhiều mặt từ PropertyGuru với sức mạnh về công nghệ và các biện pháp quản lý, vận hành những kênh thông tin bất động sản có đẳng cấp hàng đầu thế giới sẽ đem lại cho Batdongsan.com.vn những cơ hội phát triển đột phá.

- PropertyGuru hiện là tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển bất động sản/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán bất động sản nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500,000 danh mục bất động sản hàng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thailand. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỷ USD mỗi năm.

- Batdongsan.com.vn được sử dụng bởi hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Website này cung cấp danh mục bất động sản lớn nhất cho khách hàng – hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015, và có số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch nhiều nhất trên thị trường – hơn 80.000 trong năm 2016. Hiện tại, Batdongsan.com.vn đã mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.