Quý IV/2020: Liệu shophouse có là loại hình được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”?

PV.

Giới chuyên gia nhận định, quý IV/2020, shophouse sẽ được coi là loại hình được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” và xác định bài toán đầu tư lâu dài. Với đặc điểm riêng biệt của loại hình, shophouse là loại hình nhà gắn liền với đất nên có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian.

Hậu Covid-19, tình hình kinh tế đang trên đà tăng trưởng tốt, thay vì “giữ tiền” nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng khơi thông dòng tiền đi tìm các kênh đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, xu hướng đầu tư an toàn đang được đặt lên hàng đầu.

Đầu tư nhưng không quá mạo hiểm

Đầu tư không thể không có rủi ro. Nhưng trong tình hình hiện tại, chi phí rủi ro được các nhà đầu tư thận trọng, cân nhắc trong phạm vi “chấp nhận được”. Đó cũng là lý do vì sao các kênh đầu tư bảo toàn vốn, đảm bảo tính thanh khoản, như vàng, bất động sản và gửi tiết kiệm hiện là 3 kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất trong thời điểm hiện tại.

Bất động sản được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn. 
Bất động sản được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn. 

Giới chuyên gia cho biết, trong 3 lựa chọn này, gửi tiết kiệm và đầu tư vàng thường hấp dẫn các nhà đầu tư nhỏ tham gia. Riêng bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư có dòng tiền lớn hơn. Trong đó, đa phần các nhà đầu tư đều xác định đầu tư trung và dài hạn từ 2-5 năm.

Xét về kênh đầu tư bất động sản, loại hình nhà gắn liền với đất đặc biệt như shophouse là loại hình được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” và xác định bài toán đầu tư lâu dài.

Với đặc điểm riêng biệt của loại hình, shophouse là loại hình nhà gắn liền với đất nên có giá trị gia tăng bền vững theo thời gian, đây cũng là mô hình kép kết hợp ở và kinh doanh khiến các nhà đầu tư có nhiều phương án thanh khoản.

Shophouse số lượng có hạn - tiềm năng tăng giá tốt

Theo báo cáo thị trường mới nhất, Savills cho biết dù trong thời điểm dịch nhưng shophouse vẫn ghi nhận giá trung bình khoảng 7.306 USD/m2 (tương đương gần 170 triệu đồng/m2) trong quý II/2020. Mức giá này tăng 18% so với quý I/2020.

Shophouse Bình Minh Garden đã hoàn thiện 98% và 70% đã có chủ.
Shophouse Bình Minh Garden đã hoàn thiện 98% và 70% đã có chủ.

Dự kiến, từ nay đến 2022, nguồn cung mới biệt thự, nhà phố chỉ đạt khoảng 1.700 căn, chủ yếu tại các địa phận vùng ven như Đan Phượng, Hà Đông, Đông Anh… Chưa kể, shophouse là loại hình đặc trưng chiếm tỉ lệ chỉ từ 2-5% trong mỗi dự án, khiến số lượng luôn có giới hạn trên thị trường. 

Anh Nguyễn Đức Hải, 38 tuổi, quận Hai Bà Trưng lựa chọn kênh đầu tư shophouse cho biết, shophouse là dòng bất động sản đáp ứng được cả yếu tố an toàn và lợi nhuận với nhiều phương án kinh doanh.

Hiện shophouse trong các quận trung tâm và gần quận trung tâm ngày càng hiếm, nếu lựa chọn được các sản phẩm có vị trí thuận tiện sẽ khai thác triệt để điểm tối ưu của shophouse vừa có thể ở vừa cho thuê hoặc kinh doanh sinh lời.

Shophouse Bình Minh Garden – Điểm sáng bất động sản phía Đông Bắc

 Nằm tại 93 Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, TP. Hà Nội, shophouse Bình Minh Garden sở hữu vị trí “trái tim” khu vực Đức Giang và cách phố Cổ chỉ 15 phút di chuyển.

Với tệp khách hàng có sẵn gần 30.000 dân cư tại khu vực Đức Giang và hơn 2500 cư dân dự kiến sẽ về ở tại khu cao tầng vào 2022, shophouse Bình Minh Garden hứa hẹn là sản phẩm bất động sản có sức thanh khoản tốt khi là địa điểm kinh doanh sầm uất của khu vực.  

Bên cạnh đó, thừa hưởng giá trị gia tăng từ quy hoạch quận Long Biên trở thành trung tâm kinh tế mới của Thủ đô, đại diện đơn vị phân phối Cen Land cho biết, shophouse Bình Minh Garden là sản phẩm bất động sản gắn liền với đất sở hữu tiềm năng tăng giá trị từ 20-50% trong 1- 3 năm tới khi các tuyến đường mở rộng hoàn thành.

101 căn shophouse Bình Minh Garden nằm trong quần thể dự án bao gồm 1 tòa chung cư cao 25 tầng và 1 tòa nhà văn phòng đa năng. Dự án bao gồm 4 dãy shophouse bao quanh công viên Ánh Dương rộng 6.610m2. Các dãy shophouse đều sở hữu vị trí đẹp nhất dự án với mặt tiền là các mặt đường lớn như đường Đức Giang, đường 17m, đường 21m…

Riêng dãy SH2 sở hữu thiết kế 2 mặt tiền độc đáo, duy nhất tại Long Biên cho tới thời điểm hiện tại bao gồm một mặt hướng thẳng ra đường lớn và một mặt hướng công viên nội khu. Đây cũng là 2 dãy shophouse đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và “săn đón”.

Hiện nay, Shophouse Bình Minh Garden đã hoàn thiện được khoảng 98%, 70% dự án đã có chủ. Nhà mẫu của dự án cũng chính thức khai trương từ tháng 7/2020, mang lại những trải nghiệm thực tế tới cho khách hàng đang lựa chọn kênh đầu tư nhưng đề cao tính an toàn.