Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mê Linh:

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

P.V

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Mê Linh (Hà Nội) là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND huyện Mê Linh. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Trung tâm đã được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiện đại.

Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm GDNN – GDTX Mê Linh.
Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm GDNN – GDTX Mê Linh.

Trung tâm đã được xây mới 01 toà nhà với 12 phòng học và sửa chữa 4 toà nhà, trang bị máy tính, lắp camera tại tất cả hành lang và các phòng học. Có được kết quả này là nhờ sự  quan tâm của lãnh đạo cùng nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của Trung tâm.

Những năm gần đây, số lượng học sinh đăng ký vào học tại Trung tâm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu được giao. Theo đó, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, hạnh kiểm tốt tăng theo từng năm. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 đạt 98,88%. Năm học 2022-2023, có 29 học sinh tham dự kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố, kết quả: 13 học sinh đạt giải, gồm 01 giải Nhất môn Vật lý; 4 giải Nhì các môn Toán, Văn học, Lịch sử, Địa lý ; 4 giải Ba các môn Vật lý (2 giải), Lịch Sử, Toán và 4 giải Khuyến khích, trong đó môn Văn học đạt 3 giải, Sinh học 1 giải.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng  thực hiện liên kết giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề để gắn học lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động. Trung tâm đã liên kết với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài huyện, tuyển sinh đào tạo theo đơn đặt hàng, cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cho các khu công nghiệp, nhà máy... Theo đó, tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn định.

Với những kết quả đã đạt được, cùng sự nhiệt huyết, tận tâm của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong năm học này, thầy và trò Trung tâm GDNN – GDTX Mê Linh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tiếp tục viết lên những thành tích đáng tự hào, góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mê Linh
Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính Huyện, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội.