Samsung muốn đầu tư vào lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Theo mof.gov.vn

(Taichinh) - Sáng ngày 30/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Chang Soo - Tổng giám đốc điều hành cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung để trao đổi về một số nội dung mà Tập đoàn Samsung quan tâm, mong muốn được đầu tư ở Việt Nam. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp, Cục QL&GS Bảo hiểm, Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà và Ông Kim Chang Soo tại buổi làm việc. Nguồn: internet
Thứ trưởng Trần Xuân Hà và Ông Kim Chang Soo tại buổi làm việc. Nguồn: internet

Chào mừng ông Kim Chang Soo và lãnh đạo Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho rằng đây là dịp thuận lợi để trao đổi và chia sẻ đối với những vấn đề hợp tác tài chính mà hai bên cùng quan tâm.

Cảm ơn Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã dành thời gian tiếp và làm việc cùng đoàn công tác, ông Kim Chang Soo khẳng định sự quan tâm đặc biệt cùng những kết quả khả quan trong hoạt động đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn Samsung thời gian qua, ông Kim Chang Soo cho rằng đó là kết quả của sự tương đồng, hiểu biết và tăng cường hợp tác giữa hai nước.

Những lĩnh vực mà Tập đoàn Samsung đầu tư vào Việt Nam hầu hết là những lĩnh vực mà Tập đoàn có thế mạnh, quy mô đầu tư không ngừng tăng ở Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là điện tử, đóng tàu... đã khẳng định đó là hướng đi và sự lựa chọn phù hợp của Samsung tại Việt Nam. Trong thời gian tới Samsung sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, chuyển giao công nghệ để cùng doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quy mô sản xuất, góp phần phát triển kinh tế.

Với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực Bảo hiểm (hiện nay Samsung chiếm 30% thị trường bảo hiểm tại Tại Hàn Quốc), Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung rất muốn được đầu tư vào thị trường tài chính, đặc biệt là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Ông Kim Chang Soo bày tỏ sự quan tâm của Tập đoàn đối với quá trình cổ phần hóa của Tập đoàn Bảo Việt cũng như kế hoạch cổ phần hóa đối với các công ty con của Tập đoàn.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà đánh giá cao sự quan tâm và đầu tư tại Việt Nam của Tập đoàn Samsung, đặc biệt là đầu tư mở rộng của Tập đoàn trong lĩnh vực điện tử tại Bắc Ninh và Thái Nguyên. Chia sẻ những nét cơ bản về thị trường chứng khoán, thị trưởng bảo hiểm tại Việt Nam, thứ trưởng Trần Xuân Hà cho rằng Việt Nam là thị trường còn nhiều tiềm năng, các khuôn khổ pháp lý và quy định của Chính phủ đối với hoạt động đầu tư ngày càng được hoàn thiện và Bộ Tài chính luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới Tập đoàn Samsung tiếp tục nghiên cứu các lĩnh vực đầu tư phù hợp tại Việt Nam, góp phần phát triển thị trường tài chính và tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.