Sắp diễn ra diễn đàn Finovate Product Day 2 kết nối dành cho công nghệ tài chính

Công Danh

Trong bối cảnh ngành Tài chính đang đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, Công ty JobHopin sẽ tổ chức sự kiện Finovate Product Day lần 2 với chủ đề “Đổi mới vượt qua biến động – Innovations through a turbulent time” vào ngày 25/3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Kevin Tùng Nguyễn - CEO kiêm sáng lập viên JobHopin chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh Công Danh
Ông Kevin Tùng Nguyễn - CEO kiêm sáng lập viên JobHopin chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh Công Danh

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), hiện nay, Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á về số lượng “kỳ lân” công nghệ, xếp sau Singapore và Indonesia, đồng thời thu hút số lượng vốn đầu tư kỷ lục 1,4 tỷ USD. Việt Nam đang có các mô hình kinh doanh như Tiki, Giao Hàng Tiết Kiệm, Trusting Social, Kyber Network, Amanotes...

Top 5 lĩnh vực khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong những năm gần đây là công nghệ tài chính, hay Fintech (26,6%), thương mại điện tử (20,3%), công nghệ giáo dục, công nghệ sức khoẻ và phần mềm dịch vụ (6,3%). Hiện tại, hơn 70% công ty Fintech tại Việt Nam là các startup. Trong đó, 48% công ty

Báo cáo Thị trường Fintech Việt Nam năm 2021 chỉ ra, cả nước có 156 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, tăng gần 255% từ năm 2017. Trong đó, các công ty hướng đến nhiều phân khúc đa dạng như dịch vụ thanh toán, đầu tư tài chính, kế toán-kiểm toán, cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, tín dụng tiêu dùng, tiền điện tử, ngân hàng số, như MoMo, Payoo, ZaloPay, 2C2P, VTPay, OnePay, VTCPay, BankPlus, VinaPay, VNPay, và Senpay.

Việc áp dụng các sản phẩm công nghệ cho phép khách hàng chủ động kiểm soát hơn với dữ liệu cá nhân, tăng số lượng giao dịch và tăng doanh thu toàn thị trường. Do đó, sự kiện Finovate Product Day lần 2 với chủ đề “Đổi mới vượt qua biến động" được tổ chức nhằm kết nối các chuyên gia, lãnh đạo ngành Tài chính và công chúng, qua đó giúp nâng cao hiểu biết về các xu hướng nổi bật, đồng thời mang đến những giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ một cách thông minh và bền vững.

Sự kiện sẽ mang đến nhiều nội dung được quan tâm hiện nay như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ tài chính, chiến lược tối ưu hóa ngân sách chuyên đổi số. Đồng thời, đây cũng là nơi các doanh nghiệp về dịch vụ tài chính, giải pháp công nghệ giới thiệu những sản phầm đột phá mới.

Theo ông Kevin Tùng Nguyễn - CEO kiêm sáng lập viên JobHopin, fintech tại Việt Nam cũng đối mặt với nhiều thách thức khi nền tảng công nghệ còn nhiều hạn chế. Mặc dù nhận được vốn đầu tư mạnh mẽ vào năm 2022, con số này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh ghi nhận vào năm 2021, cho thấy những khó khăn mà các startup đang phải đối mặt trong bối cảnh do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Finovate Product Day 2 dự kiến sẽ có khoảng 1.000 người tham dự trực tiếp, 25 doanh nghiệp tham gia triển lãm, 22 diễn giả đến từ các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ, công nghệ tài chính uy tín trong và ngoài nước.

Nội dung của sự kiện lần này sẽ tập trung vào 07 vấn đề cốt lõi là: Dự báo các xu hướng nổi bật lĩnh vực thanh toán năm 2023; Xây dựng ngân sách tối ưu cho chiến lược số hóa của doanh nghiệp; Ứng dụng số hóa và tự động hóa vào vận hành tài chính; Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam và cơ hội bỏ ngỏ cho việc phát triển fintech; Kết hợp trí tuệ nhân tạo trong công nghệ tài chính...