Standard Chartered với nỗ lực gây quỹ phòng chống bệnh mù lòa

PV.

(Tài chính) Kể từ năm 2003, Standard Chartered đã gây quỹ được 75 triệu USD và đặt mục tiêu đưa con số này lên 100 triệu USD đến năm 2020

Chương trình hiện đang được triển khai ở giai đoạn 5 (2013-2016) tại 4 tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng, Tiền Giang và Vĩnh Long. Nguồn: Standard Chartered.
Chương trình hiện đang được triển khai ở giai đoạn 5 (2013-2016) tại 4 tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng, Tiền Giang và Vĩnh Long. Nguồn: Standard Chartered.

Ngân hàng Standard Chartered hôm nay chính thức khởi động hành trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” dài 444 km tại Việt Nam để gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin”, sáng kiến toàn cầu của Ngân hàng nhằm phòng chống các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được.

Sau Lễ xuất phát tại Nhà hát Thành Phố Hồ Chí Minh, 20 tình nguyện viên bao gồm các nhân viên của Standard Chartered đến từ Việt Nam, các nước ASEAN và Anh Quốc, sẽ đạp xe theo chặng đường từ  TP. Hồ Chí Minh lên Đà Lạt và kết thúc tại Nha Trang vào ngày 31 tháng 10, với mục tiêu gây quỹ 20.000 USD. Tại Đà Lạt, đoàn đạp xe sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và cộng đồng tại Trường Dân Tộc Nội Trú Lâm Đồng.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Lời hứa thương hiệu của Standard Chartered là Here for good, và chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể hiện thực hóa điều đó bằng cách đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng thông qua việc giúp giải quyết những vấn đề có thể cản trở quá trình phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi tin rằng sự thành công của chúng tôi trong dài hạn phụ thuộc vào sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động”. 

“Ánh sáng là niềm tin” là chương trình hợp tác giữa Standard Chartered và Cơ quan Phòng chống Mù loà Quốc tế (IAPB). Ông Nirukt Sapru cho biết thêm: “Chúng tôi làm việc với những đơn vị đi tiên phong trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của các bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Với mỗi đô la mà bạn quyên góp, Standard Chartered sẽ góp thêm một đô la nữa nhằm gia tăng gấp đôi tầm ảnh hưởng.”

Từ khi ra đời năm 2003, chương trình “Ánh sáng là niềm tin” đã gây quỹ được 75 triệu USD, và đặt mục tiêu đưa con số này lên 100 triệu USD đến năm 2020, nhằm mang dịch vụ chăm sóc mắt đến với các khu vực cần sự trợ giúp. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ được cho 53 triệu người trên khắp châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latin; 3 triệu ca phẫu thuật mắt đã được tiến hành. Theo một nghiên cứu, mỗi ca phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công sẽ góp phần làm giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình có mức thu nhập thấp. 

Tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered đã và đang tích cực phối hợp với các đối tác để hỗ trợ và phát triển các chương trình phục hồi thị lực và chăm sóc mắt. Kể từ năm 2004, “Ánh sáng là niềm tin” đã mang lại ánh sáng và phòng chống các bệnh mù lòa cho gần 40.000 người, cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt cho 911.000 người, trao tặng gần 14.400 cặp kính cho người cận thị và tập huấn cho hàng triệu người về cách chăm sóc mắt cơ bản. Chương trình hiện đang được triển khai ở giai đoạn 5 (2013-2016) tại 4 tỉnh Đăk Nông, Lâm Đồng, Tiền Giang và Vĩnh Long. Ngân sách dành cho giai đoạn này là 1 triệu USD, do các nhân viên của Standard Chartered Việt Nam và Standard Chartered Hàn Quốc chung tay quyên góp.