VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

EVNNPC sẵn sàng đảm bảo cấp điện cho 883 địa điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 06/7/2021 đến ngày 09/7/2021. Để đảm bảo cấp điện phục vụ cho 883 điểm thi tại 27 tỉnh phía Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) yêu cầu các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.

EVNNPC: Sản lượng điện thương phẩm 5 tháng đầu năm 2021 tăng 12,39% so với cùng kỳ năm 2020

EVNNPC ủng hộ 1 tỷ đồng chung tay cùng Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch Covid - 19

EVNNPC: Sản lượng điện thương phẩm 4 tháng đầu năm 2021 tăng 10,92% so với cùng kỳ năm 2020

Theo đó, từ ngày 06/7/2021 đến hết ngày 09/7/2021, 27 công ty điện lực đóng trên địa bàn các tỉnh không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bên cạnh đó, các công ty tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

EVNNPC yêu cầu các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.
EVNNPC yêu cầu các công ty điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo điện phục vụ tốt kỳ thi.

Tỉnh Hưng Yên có 31 địa điểm tổ chức thi, Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với UBND, phòng chuyên môn, các điểm trường diễn ra kỳ thi, thống nhất phương án cấp điện. Đồng thời, phân công cán bộ, nhân viên tại các Điện lực phối hợp với các địa điểm thi để kiểm tra toàn bộ hệ thống bóng điện, đường dây, từ đó thay thế các bóng điện, đường dây hư hỏng, xuống cấp; bố trí đưa máy phát điện 100kVA, 250kVA và hệ thống điện 0,4kV đi kèm của máy phát điện lên xe cẩu tự hành để sẵn sàng khi cần huy động. Tính đến ngày 28/6/2021, Hưng Yên đã đảm bảo lưới điện tại các điểm thi đã sẵn sàng vận hành an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cho kỳ thi THPT quốc gia 2021 trên địa bàn Tỉnh.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng đối với ngành giáo dục cũng như các gia đình và thí sinh tham gia dự thi, Công ty Điện lực Ninh Bình đã chủ động xây dựng các phương án, sẵn sàng các điều kiện, nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, phục vụ tốt nhất cho 24 điểm thi trên địa bàn. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Song song với đó, Công ty cũng chủ động các biện pháp cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất và kinh doanh, đi đôi với phòng chống dịch Covid - 19. 

Nghệ An là một trong những tỉnh có số thí sinh đông, dự kiến có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi.
Nghệ An là một trong những tỉnh có số thí sinh đông, dự kiến có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi.

Tỉnh Nghệ An là một trong những tỉnh có số thí sinh đông, dự kiến có khoảng 34.000 thí sinh dự thi, 68 điểm thi và hơn 1.400 phòng thi, trong đó có 120 phòng thi dự phòng nếu có xảy ra diễn biến bất thường của dịch Covid-19. Đây cũng là địa bàn có điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, gây khó khăn không nhỏ cho công tác quản lý vận hành cũng như việc đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh. Công ty Điện lực Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24h trong các ngày thi, đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra; Tăng cường các ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; 100% các điểm thi có máy phát dự phòng và ở tình trạng sẵn sàng hoạt động để đảm bảo cấp điện  khi có sự cố xảy ra.

Công ty Điện lực Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24h trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.
Công ty Điện lực Nghệ An đã bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24h trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.

Ngoài nguồn điện lưới Quốc gia, Công ty Điện lực Lai Châu đã phối hợp với các bên liên quan sẵn sàng huy động nguồn dự phòng khi có sự cố. Đặc biệt, các tuyến đường dây, trạm biến áp đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn phục vụ kỳ thi; thực hiện cân pha, san tải tránh tình trạng quá tải cục bộ. Đối với tất cả các địa điểm in sao đề thi, địa điểm thi, chấm thi, các Điện lực đã phối hợp với Ban chỉ đạo, các hội đồng thi THPT tại địa phương kiểm tra, khảo sát, lập và tổ chức triển khai phương án đảm bảo cấp điện. Đồng thời, chủ động triển khai phương án phòng, chống dịch cho cán bộ, công nhân viên, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là lực lượng trực vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp.

Với tinh thần sẵn sàng, chủ động, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho tất cả các địa điểm thi trên địa bàn, EVNNPC sẽ góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra thành công.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM