VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tập huấn công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Lớp tập huấn công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo, tại điểm cầu Trụ sở Cục Thuế TP. Hà Nội

Cục Thuế TP. Hà Nội:

Tập huấn công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ công chức, mới đây, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức 2 lớp tập huấn trực tuyến công tác phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo cho hơn 1.000 cán bộ công chức tại điểm cầu Văn phòng Cục Thuế và 25 điểm cầu các Chi cục Thuế trực thuộc.

Năm 2021, Cục Thuế Hà Nội phấn đấu thu vượt dự toán ít nhất 3%

Cục Thuế Hà Nội: Năm 2020, thu ngân sách đạt 102,1% dự toán

Cục Thuế Hà Nội làm việc với các doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội công khai danh sách 701 đơn vị nợ thuế

Khai mạc lớp tập huấn về Luật Phòng chống tham nhũng, ông Mai Sơn-Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội khẳng định: Công tác phòng chống tham nhũng luôn được Cục Thuế đặc biệt chú trọng. Với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao đồng thời giúp cho doanh nghiệp, người nộp thuế phát triển và có sự tin tưởng vào ngành Thuế, Cục Thuế luôn nâng cao kỷ luật kỷ cương, đào tạo CBCC có kỹ năng, cập nhật thủ tục hành chính, giao tiếp ứng xử, công khai minh bạch trong các khâu, các chức năng thuế.

"Cục Thuế luôn có những kênh như đường dây nóng, hòm thư góp ý, thư ngỏ để lắng nghe các ý kiến phản hồi. Trong thời gian trao đổi của buổi tập huấn, đồng chí đề nghị Hội nghị tập trung lắng nghe, lĩnh hội những điểm mới tại Luật Phòng chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra" - Cục trưởng Mai Sơn nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội Mai Sơn phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội Mai Sơn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên là đại diện lãnh đạo và cán bộ công chức của các Phòng thuộc khối Thanh tra-Kiểm tra; Lãnh đạo và một số cán bộ công chức của các Phòng chức năng; toàn thể lãnh đạo,cán bộ công chức của Phòng Kiểm tra nội bộ (KTNB); Đại diện Ban Lãnh đạo và Đội trưởng, đội phó và toàn bộ cán bộ công chức làm công tác KTNB; Đội trưởng các đội thuế và Trưởng đoàn Kiểm tra các Chi cục Thuế đã nghe TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng khoa Phòng chống tham nhũng trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ trực tiếp truyền đạt các quy định của Luật phòng chống tham nhũng, Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định 130/3030/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Đồng  thời, các học viên được tập huấn về Luật Tố cáo, Nghị định số 31/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tố cáo và Nghị định số 124/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật khiếu nại.

Cũng trong thời gian tập huấn, ông Nguyễn Hữu Hùng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ hướng dẫn, trao đổi các nội dung về luân chuyển, luân phiên, điều động và định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức thuộc Bộ Tài chính theo Quyết định 719/QĐ-BTC và Quyết định 686/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.

Tại buổi tâp huấn, các cán bộ công chức cùng các giảng viên thảo luận, trao đổi các vấn đề còn vướng mắc trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên thực tiễn đã xảy ra trong thời gian vừa qua. Lớp tập huấn đã nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm lãnh đạo cơ quan Thuế các cấp và cán bộ công chức trong công tác phòng, chống tham nhũng và giải quyết kiếu nại tố cáo; từ đó xây dựng đội ngũ cán bộ công chức ngành Thuế có phẩm chất đạo đức, công chính, liêm minh, có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Viên Viết Hùng – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết: Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC); công tác KTNB của Cục Thuế đã đi vào nề nếp và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, quy chế, quy trình của Tổng cục Thuế.

"Để tiếp tục nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi cán bộ đang phụ trách các lĩnh vực liên quan nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng và quy trình thực hiện nhiệm vụ, hiểu và nắm chắc quy chế, quy trình, phân loại, xử lý đơn một cách chính xác, kịp thời, đúng pháp luật, đảm bảo thời hạn xử lý, giảm thiểu tình trạng đơn KNTC, kiến nghị vượt cấp. Ngay sau hội nghị này, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, thảo luận đề nghị các đồng chí chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả" - ông Viên Viết Hùng yêu cầu.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM