VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

“Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”

Đó là tên chủ đề của Hội báo toàn quốc năm 2018 vừa khai mạc sáng ngày 16/3, tại Hà Nội, Hội báo toàn quốc năm nay có tầm vóc và quy mô lớn, với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia của 55 đơn vị.

Gian triển lãm báo chí ngành Tài chính đạt Giải B

Báo chí ngành Tài chính hòa sắc xuân cùng Hội Báo toàn quốc 2017

Báo chí ngành Tài chính hòa sắc xuân cùng Hội Báo toàn quốc 2017

Lễ công bố và trao thẻ hội viên cho các nhà báo lão thành

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh hồi trống khao mạc Hội báo
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh hồi trống khai mạc Hội báo.

Đến dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm nay có Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung… Hội báo toàn quốc năm 2018 vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội báo
Đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội báo.
Phát biểu khai mạc Hội báo, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – ông Thuận Hữu cho biết, Hội báo toàn quốc năm 2018 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo ông Thuận Hữu, tiếp nối thành công của Hội báo toàn quốc 2016 và 2017, năm nay Hội báo tiếp tục được Hội Nhà báo Việt Nam UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Hội báo toàn quốc 2018 với tầm vóc và quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động phong phú hơn, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với Khu vực báo toàn cảnh, khối báo chí Trung ương và các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng. 

Hội báo trưng bày  các loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số Tất niên, số  tân niên..., các chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện Báo điện tử đẹp và gần 400 tác phẩm phóng sự sản xuất về nhiều vấn đề thời sự của đất nước như: đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017… hơn 70 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí, biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. Hội báo còn trưng bày hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chào mừng Hội báo
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chào mừng Hội báo.

Phát biểu chào mừng Hội báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Hội báo toàn quốc 2018 là sự kiện văn hoá, truyền thông lớn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Báo chí với vai trò đóng góp to lớn của báo chí với sự phát triển của đất nước, đã và đang góp phần tích cực công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng năm 2018 báo chí nước nhà sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có những đóng góp quan trọng hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng ta cùng tin rằng trong báo chí sẽ tiếp tục có những đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ đồng hành cùng đất nước đổi mới mà còn góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới nước nhà mạnh mẽ hơn nữa, để đất nước phát triển nhanh bền vững hơn”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự Hội báo toàn quốc 2018
Các đại biểu tham dự Hội báo toàn quốc 2018

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc những người làm báo cả nước ngày càng bản lĩnh, sáng tạo và không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, tăng cường tính chiến đấu và tính nhân văn của báo chí, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với đại diện các cơ quan báo chí ngành Tài chính
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với đại diện các cơ quan báo chí ngành Tài chính.
Tham dự Hội báo toàn quốc 2018, Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính đã tổ chức trưng bày, triển lãm và tổ chức phát tặng các đại biểu tham quan gian trưng bày triển lãm các loại ấn phẩm gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số Tất niên, số Tân niên của các cơ quan báo chí ngành Tài chính như: Thời báo Tài chính Việt Nam, Tạp chí Tài chính, Báo Hải quan, Tạp chí Thuế, Tạp chí Quản lý Ngân quỹ quốc gia, Tạp chí Chứng khoán, Bản tin Dự trữ…
Ông Phạm Thu Phong TBT Tạp chí Tài chính giới thiệu ấn phẩm Tài chính cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Ông Phạm Thu Phong TBT Tạp chí Tài chính giới thiệu ấn phẩm Tạp chí Tài chính với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
* Các hoạt động của Hội báo sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16/3 đến ngày 18/3/2018 tại Bảo tàng Hà Nội, số 2, đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM