VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bắt tay vào triển khai nhiệm vụ tăng cường phát triển kinh tế ngay sau Tết

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các cấp, các ngành, đơn vị phải bắt tay ngay vào các việc cụ thể, triển khai nhiệm vụ cụ thể đã được giao trong năm 2018. Nguồn: Internet

Thủ tướng Chính phủ:

Bắt tay vào triển khai nhiệm vụ tăng cường phát triển kinh tế ngay sau Tết

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tất cả các cấp, các ngành, đơn vị phải bắt tay ngay vào các việc cụ thể, triển khai nhiệm vụ cụ thể đã được giao trong năm 2018. Các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình kinh tế vĩ mô, giá cả, biến động thị trường để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát tăng cao…

Cải cách hành chính công có bước chuyển rõ nét, góp phần bảo đảm hiệu quả thu, chi, sử dụng ngân sách

“Không để người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn bị đói, thiếu đói, không có Tết”

Tạo chuyển biến mạnh mẽ ngay từ đầu năm 2018

Năm 2018: Tiếp tục giảm chi phí, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Tại Công điện số 240/CĐ-TTg ký ban hành ngày 21/02/2018, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi chặt chẽ biến động giá cả, thị trường; Trong quý I/2018, không tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu do Nhà nước quản lý; Tăng cường thanh tra việc chấp hành các quy định về giá, phí, nhất là dịch vụ thăm quan, du lịch, dịch vụ trông giữ phương tiện. Thực hiện các giải pháp điều hành thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả, giảm bớt tác động bất lợi của thị trường chứng khoán thế giới và khu vực.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15/3/2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề Phát triển thị trường vốn, thị trường tài chính trong điều kiện cách mạng 4.0; Giải pháp thúc đẩy phát triển cơ chế một cửa Quốc gia, một cửa Asean và tạo thuận lợi thương mại gắn với phát triển logistics; Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần có giải pháp đồng bộ ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ, quản lý chặt chẽ giao dịch tiền điện tử; Tiếp tục điều hành, phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; Mở rộng tín dụng đi đối với nâng cao chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm; Tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, giảm tiền mặt trong lưu thông…

Thủ tướng đánh giá cao việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trước và trong dịp Tết của các bộ, ngành cơ quan, địa phương.

 

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, để bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một nhiệm vụ rất khó khăn, đây chính là cơ hội thực hiện khát vọng phồn vinh của dân tộc, vì vậy ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Thủ tướng đã có Công điện yêu cầu các bộ, ban ngành chủ động triển khai ngay các công việc để thực hiện nhiệm vụ tăng cường phát triển kinh tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM