VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
6 lọ tài chính mà người tiêu dùng khôn ngoan nào cũng nên biết

Phương pháp quản lý tiền nổi tiếng mà người tiêu dùng khôn ngoan nào cũng nên biết. Nguồn: Internet

6 lọ tài chính mà người tiêu dùng khôn ngoan nào cũng nên biết

6 lọ tài chính là phương pháp quản lý tiền nổi tiếng mà người tiêu dùng khôn ngoan nào cũng nên biết và làm theo. Đã có rất nhiều người giàu và thành công khi áp dụng phương pháp này. Trong 6 chiếc lọ này thì mỗi lọ đều có tên và chức năng nhất định, khi chúng ta có bất cứ nguồn thu nhập nào cũng đều phải chia theo từng khoản tương ứng với chức năng của từng lọ. Dưới đây là tên và chức năng của từng lọ mà ai cũng cần biết.

Danh sách 10 nghề nghiệp danh giá nhất trên thế giới

Không bao giờ là quá trẻ để tiết kiệm và đầu tư: Cách tích lũy tài sản "thần sầu" của người khôn ngoan

20 phút mỗi ngày để đạt hiệu suất công việc tối đa

3 bài học kinh doanh từ "nữ hoàng truyền thông" Oprah Winfrey

Lọ số 1: NEC – Chi tiêu cần thiết (55%)

Lập quỹ NEC để phục vụ cho những nhu cầu hằng ngày. Sử dụng quỹ NEC vào những mục đích như giải trí, vui chơi, ăn uống, sinh hoạt…Quỹ này góp 55% nguồn thu nhập nhưng nếu nhu cầu này tăng hơn 80% thu nhập của bạn, thì bạn nên tăng thu và giảm chi để đảm bảo được cân bằng tài chính. Việc làm này sẽ tạo thành thói quen tốt cho bạn trong việc quản lý tài chính.

Lọ số 2: EDUC - Chi tiêu giáo dục (10%)

Quỹ EDUC là quỹ giáo dục. Muốn rèn luyện bản thân ngày càng phát triển, bạn nên đầu tư vào việc học nâng cao, nghiên cứu, đầu tư vào sách, học các môn nghệ thuật. Cũng có thể dùng để đầu tư tham gia các buổi diễn thuyết , gặp gỡ giao lưu và học hỏi từ những người thành công  từ đó nâng cao thu nhập.

Lọ số 3: PLAY - Quỹ hưởng thụ (10%)

Quỹ này giúp bạn có được cảm giác hưởng thụ. Bạn có thể dùng số tiền trong quỹ này để đi du lịch ở những nơi bạn chưa đến, mua sắm những gì bạn thích, làm đẹp cho bản thân và tham gia các buổi tiệc cùng với bạn bè…để từ đó kích thích nâng tầm của bản thân. Nhưng cũng cần lưu ý để trở thành thói quen, bắt buộc vào ngày cuối cùng trong tháng bạn phải tiêu hết số tiền hưởng thụ này.

Lọ số 4: FFA - Quỹ tự do tài chính (10%)

Đây là quỹ tự do về tài chính, nó giúp bạn có thể tự do làm những việc mà mình thích mà không phải dựa vào tài chính của bất cứ người nào khác. Bạn nên lập ra quỹ này để có một số tiền dự trữ khi bạn cần. Càng có nhiều tiền thì bạn sẽ ít phải làm việc hơn. Bạn chỉ được sử dụng quỹ này để đầu tư tạo ra “con ngỗng” đẻ trứng vàng, dùng để khi không có việc làm thì vẫn có tiền. Lưu ý rằng bạn phải sử dụng tối thiểu là 10% cho quỹ này và không nên sử dụng số tiền trong quỹ này khi chưa cần thiết. Nếu quỹ chi tiêu cần thiết của bạn chỉ sử dụng dưới 55% thì có thể dùng số tiền đó đầu tư vào quỹ này, vì số tiền trong quỹ này càng nhiều thì bạn dễ dàng được tự do về tài chính 

Lọ số 5: LTSS - Quỹ tiết kiệm dài hạn (10%)

Quỹ LTSS là quỹ tiết kiệm dài hạn nhằm mục đích phục vụ cho những mục tiêu dài hạn trong cuộc đời bạn. Bạn tích lũy quỹ LTSS để thực hiện những ước mơ trong tương lai như mua biệt thự, xe hơi sang trọng …

Lọ số 6: GIVE – Giúp đỡ người khác (5%)

Quy GIVE (Give Account) là quỹ từ thiện dùng để chia sẻ tiền bạc giúp đỡ người khác thể hiện lòng biết ơn của cuộc sống. Bạn dùng quỹ GIVE để giúp đỡ những người xung quanh bạn như mua quà biếu bố mẹ, cho anh em, bạn bè trong những dịp lễ tết. Quỹ GIVE là quỹ cho đi để nhận lại nhiều hơn đóng góp lớn vào sự phát triển của cộng đồng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM