VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
 Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

Bill Gates. Nguồn: internet

Bill Gates lần đầu tiết lộ chiến lược đầu tư đơn giản giúp ông tạo dựng nên khối tài sản hơn 100 tỷ USD

Bill Gates vẫn đang trong trạng thái tạo ra sự giàu có.

Đến tuổi 63, tỷ phú Bill Gates trả lời 3 câu hỏi từng đặt ra khi ông mới 20 tuổi

5 cuốn sách gối đầu giường của tỷ phú Bill Gates

Điểm yếu lớn nhất của tỷ phú Bill Gates là gì?

4 điều giá trị Bill Gates học được từ Warren Buffett

"Bạn biết đấy, chúng ta không bao giờ cố phòng thủ bằng cách giữ tiền mặt hay những phương án nào tương tự như vậy. Phương châm đầu tư của tôi là luôn dành ra 60% để mua cổ phiếu". 

Chính điều đó đã giúp Gates bổ sung thêm 17 tỷ USD trong năm nay, đưa tổng tài sản của ông vượt 106 tỷ USD, chỉ sau Jeff Bezos trong bảng xếp hạng giàu có nhất hành tinh. Điều đáng nói là khối tài sản đó chưa tính đến những khoản từ thiện trị giá 35 tỷ USD của ông.

Theo số liệu thống kê của Bloomberg thì khối tài sản của gia đình Bill Gates có khoảng 60 tỷ USD tài sản dưới dạng cổ phiếu. So với đó, danh mục đầu tư của các công ty quản lý tài sản gia đình tại Bắc Mỹ chỉ có 32% là đầu tư vào cổ phiếu vào năm 2028.

Danh mục đầu tư này đang được theo dõi bởi Giám đốc đầu tư Michael Larson - người chịu trách nhiệm Cascade Investment của gia đình Bill Gates. Chính điều đó đã giúp Gates xây dựng được quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới mà không hề giảm bớt tài sản.

Khối tài sản đó chỉ có thể bị thu hẹp một khi các chính trị gia chú ý hơn đến lời kêu gọi đánh thuế cao hơn. 

"Tôi không phản đối việc nước Mỹ đánh thuế cao hơn. Một thứ gần gũi nhất với chúng ta là thuế bất động sản, tôi ủng hộ nên áp dụng lại mức thuế 55%". 

Bất bình đẳng trở thành vấn đề chính trị gây tranh cãi khi 0,1% người giàu nhất nước Mỹ kiểm soát khối tài sản nhiều kỷ lục so với năm 1929. 

Bản thân Gates cũng ủng hộ việc những người giàu có đóng thuế thu nhập cao hơn và kêu gọi tính minh bạch hơn. 

Trong khi Gates vẫn lạc quan vào nền kinh tế Mỹ và toàn cầu, nhưng ông tỏ ra nghi ngờ việc mình có thể tiếp tục gặt hái được kết quả như trong quá khứ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM