VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hà Nội: 80% người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch

Đến hết năm 2021, 80% người dân nông thôn Hà Nội được tiếp cận với nước sạch tập trung. (Ảnh minh họa)

Hà Nội: 80% người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch

Hết năm 2021, đã có 252/414 xã, với khoảng 3,6 triệu người tương đương khoảng 80% người dân nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung của Thành phố.

Quản trị tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn Hà Nội

Thị trường căn hộ Hà Nội: Cơ hội tăng giá trong bình thường mới

Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai "giá khủng" chờ khách thuê

Thông tin về công tác cấp nước sạch trên địa bàn Thành phố, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện tổng nguồn nước sạch tập trung cung cấp cho thành phố đạt khoảng 1.520.000m3/ngày, đêm, cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho 100% nhân dân khu vực đô thị và mở rộng cấp nước cho khu vực nông thôn.

Tiếp tục mở rộng, phát triển mạng cấp nước để người dân nông thôn được tiếp cận, sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn, trong năm 2021, Sở Xây dựng đã chủ trì, phối hợp các đơn vị kiểm tra, rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cấp nước khu vực nông thôn; đặc biệt là các dự án phát triển mạng cấp nước khu vực nông thôn các huyện: Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thạch Thất, Đan Phượng, Ba Vì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh...

Theo đó, đến hết năm 2021, đã có 252/414 xã, với khoảng 3,6 triệu người (900.135 hộ), tương đương khoảng 80% người dân nông thôn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung của thành phố; tăng 16 xã, khoảng 80.000 người với 20.000 hộ so với năm 2020.

Với những khu vực vùng sâu, vùng xa, không thể kết nối với hệ thống cấp nước tập trung của thành phố, Sở Xây dựng cũng đôn đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố khẩn trương triển khai dự án cấp nước theo mô hình cụm hộ.

Sở Xây dựng đã trình UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị cấp nước xây dựng kế hoạch, lộ trình giảm dần, tiến tới ngừng sử dụng các giếng khai thác nước ngầm tại các khu vực đã có nguồn nước mặt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM