VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Chưa có tiến triển về gói cứu trợ kinh tế của Mỹ, giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chưa có tiến triển về gói cứu trợ kinh tế của Mỹ, giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Theo nhận định của các chuyên gia vàng, thông tin về gói cứu trợ kinh tế do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất chưa cho thấy những tiến triển mới. Với những thông tin tiêu cực ở thời điểm hiện tại, không loại trừ khả năng giá vàng sẽ lại giảm mạnh trong những phiên giao dịch tới.

Bitcoin và vàng: loại tài sản nào nên sở hữu trong 10 năm tới?

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Doanh nghiệp vàng chuẩn bị gì cho ngày vía Thần Tài mùa Covid-19?

Trong ngắn hạn vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá?

Tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức này giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,47 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,95 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 90 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 130 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường thế giới giá vàng quay đầu giảm nhẹ, giao dịch tại 1715.09USD/ounce, tương đương 49,20 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới giá vàng quay đầu giảm nhẹ, giao dịch tại 1715.09USD/ounce, tương đương 49,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới liên tục đảo chiều, song có xu hướng  giảm nhiều hơn tăng, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và nhu cầu đối với tài sản rủi ro tăng. Thống kê cho thấy, vàng tiếp tục giảm giá trong những ngày đầu tháng mới, cho dù đã giảm khoảng 6,8% trong tháng 2 và giảm khoảng 2,5% trong tháng 1/2021. 

Theo nhận định của các chuyên gia, vàng có mối quan hệ chặt chẽ với kỳ vọng lạm phát, nhưng quan trọng hơn, vàng bám chặt vào lãi suất thực, vì vậy nếu lãi suất danh nghĩa tăng nhanh hơn lạm phát, thì vàng sẽ chịu áp lực giảm.

Bên cạnh đó, thông tin về gói cứu trợ kinh tế do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất chưa cho thấy những tiến triển mới. Giới phân tích cho rằng, với triển vọng của "phao cứu trợ" và những thông tin tiêu cực ở thời điểm hiện tại, không loại trừ khả năng giá vàng sẽ lại đảo chiều mạnh, giảm trong những phiên giao dịch tới.

Bởi vậy, thường sau khi thị trường phản ứng trước những thông tin được đưa ra, lực bán sẽ được phục hồi trở lại, trong bối cảnh giới quan sát đang dần mất niềm tin vào dự luật tài chính được cho là sẽ hồi phục nền kinh tế Mỹ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM