VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Giá vàng thế giới kết thúc đà giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giá vàng thế giới kết thúc đà giảm

Theo nhận định của các chuyên gia, đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi triển vọng trên toàn cầu đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan. Hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Chưa có tiến triển về gói cứu trợ kinh tế của Mỹ, giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Bitcoin và vàng: loại tài sản nào nên sở hữu trong 10 năm tới?

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Ngày vía Thần Tài mùa Covid-19, thay vì xếp hàng, khách hàng mua vàng online

 Tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 140 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Trong khi đó, trên giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 55,77 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 140 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,64 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 110 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng/lượng bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 52,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 53,33 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại thị trường thế giới giá vàng giao dịch tại 1709.09 USD/ounce, tương đương 49,07 triệu đồng/lượng

Tại thị trường thế giới giá vàng giao dịch tại 1709.09 USD/ounce, tương đương 49,07 triệu đồng/lượng

Phiên sáng nay 8/3/2020 giá vàng đi lên trước thông tin Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD. Dù vậy, vàng vẫn chưa thoát được xu hướng giảm giá.

Theo nhận định của các chuyên gia, đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi triển vọng trên toàn cầu đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan. Họ nhận định hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, và ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Bên cạnh đó là cam kết của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, về duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng và linh hoạt cho đến khi thị trường lao động Mỹ hoàn toàn phục hồi. Phát biểu này đã làm thất vọng các nhà đầu tư vào vàng, những người kỳ vọng ông sẽ hành động để đối phó với sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM