VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Indonesia có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số

Biểu tượng Ngân hàng Trung ương Indonesia. Nguồn: Bloomberg.

Indonesia có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho hay BI sẽ phát hành tiền kỹ thuật số, lưu hành với các ngân hàng và các công ty tài chính kỹ thuật số Fintech.

Xu hướng phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia

Bắc Kinh sẽ phát hành tiền kỹ thuật số trị giá 1,55 triệu USD

Xu hướng phát triển tiền kỹ thuật số và đề xuất chính sách ở Việt Nam

Khung pháp lý về tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản, Canada và thực tiễn ở Việt Nam

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI), ông Perry Warjiyo, cho biết cơ quan này đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số trong bối cảnh các đồng tiền điện tử đang gia tăng trên toàn cầu.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến ngày 25/2, Thống đốc Warjiyo cho hay BI sẽ phát hành tiền kỹ thuật số và lưu hành với các ngân hàng và các công ty tài chính kỹ thuật số Fintech. Để thực hiện kế hoạch này, BI sẽ phối hợp với các ngân hàng trung ương khác.

Các tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, IOTA, Dash và Dogecoin đang trở thành một xu hướng. Hồi tháng 11/2020, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã bắt đầu quan tâm đến các loại tiền ảo này và bắt tay xây dựng khuôn khổ phát hành tiền số.

Ngân hàng thanh toán quốc tế và 7 ngân hàng trung ương, trong đó có Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu, và Ngân hàng Trung ương Anh, đã công bố báo cáo phác thảo một số yêu cầu chính đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Tại Indonesia, Bitcoin và vàng kỹ thuật số đã chính thức được giao dịch từ năm 2019. Tính đến nay, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (CoFTRA) đã ban hành tổng cộng 4 quy định liên quan đến tiền số và vàng kỹ thuật số.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM