Tại sao phụ nữ luôn muốn lấy chồng giàu ?

Theo vnexpress.net

Phụ nữ sống trong cảnh nghèo dễ bị căng thẳng cao hơn 60% so với chị em sống ở khu vực giàu hơn, nhưng đàn ông ít bị ảnh hưởng như thế.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nghiên cứu của Viện Y tế công cộng thuộc Đại học Cambridge, Anh vừa công bố trên tạp chí BMJ Open cho thấy điều kiện sống giàu hay nghèo có thể làm tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh lo âu. Tuy nhiên, điều này chỉ tác động đến phụ nữ, mà rất ít tác động đến đàn ông.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra bảng câu hỏi về sức khoẻ và lối sống cho khoảng 21.000 người dân ở vùng Norwich, phía đông nước Anh, từ năm 1993-2000, để xem xét mối liên hệ giữa chế độ ăn uống, các yếu tố lối sống và ung thư. Kết quả cho thấy 2,5% phụ nữ được phát hiện có rối loạn lo âu tổng quát.

Phụ nữ sống ở những vùng nghèo nhất có nguy cơ lo lắng nhiều hơn 60% so với người sống trong khu vực giàu có hơn. Mối liên quan giữa sự thiếu thốn và rối loạn lo âu không thể hiện ở nam giới. 

Tại sao phụ nữ luôn muốn lấy chồng giàu ? - Ảnh 1

Ảnh:thejewel

Trên Independent, Olivia Remes, một trong những tác giả của nghiên cứu lý giải cho sự lo lắng của phụ nữ khi sống trong khu vực nghèo khó: 

Thứ nhất, phụ nữ thường dành nhiều thời gian ở nơi cư trú của mình hơn nam giới. Nếu họ phải ở nhà nhiều và sống trong những khu vực nghèo khổ, họ sẽ gặp nhiều bức xúc và căng thẳng liên quan đến điều kiện sống thiếu thốn.

Thứ hai, phụ nữ chịu tác động từ các yếu tố môi trường nhiều hơn. An ninh ở nơi sống là một mối quan tâm rất lớn của phụ nữ. Nếu nghĩ khu vực mình sống không an toàn, họ sẽ ít ra ngoài đi dạo và tham gia vào các hoạt động thể chất nên không nhận được các lợi ích sức khỏe của các hoạt động này.

Thứ ba, sức khỏe tinh thần phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào việc được kết nối trong các mối quan hệ. Nếu phải sống ở nơi nghèo khổ và không an toàn, họ sẽ ít tiếp xúc với hàng xóm và không tạo ra nhiều mối quan hệ với những người xung quanh. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của họ.

Thứ tư, phụ nữ trải nghiệm và phản ứng với stress khác nam giới. Phụ nữ thường giữ căng thẳng trong lòng, từ đó càng nảy sinh nhiều vấn đề về tâm lý. Nam giới bị stress có xu hướng giải tỏa ra bên ngoài và mắc các chứng bệnh dễ nhận biết, chẳng hạn như nghiện rượu và chất kích thích.