Tăng mức phạt với những vi phạm về an toàn thực phẩm

Theo daibieunhandan.vn

Thủ tướng vừa ban hành Công văn 771/TTg-KGVX chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Theo đó, yêu cầu Bộ Y tế chậm nhất tháng 11.2017, trình Chính phủ Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo hướng tăng mức phạt, bảo đảm tính răn đe.
Đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật về khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ sản xuất sản phẩm sạch, an toàn; Khuyến khích đầu tư sản xuất, chế biến thực phẩm với quy mô lớn theo chuỗi, bảo đảm ATTP; Đổi mới công nghệ sản xuất, chế biến thực phẩm, xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống cung cấp thực phẩm an toàn; Thúc đẩy việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng, ATTP tiên tiến như VietGAP, GMP, HACCP, ISO 22000;  Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, thức ăn chăn nuôi trong sản xuất nông lâm thủy sản.