Tập đoàn Bcons ra mắt trường liên cấp B.School tại Bình Dương

Huyền Châm

Ngày 25/5, Tập đoàn Bcons đã tổ chức Lễ ra mắt trường liên cấp B.School và ký kết hợp tác cùng với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi mua nhà ở xã hội Bcons dành cho cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn Ngành.

Tập đoàn Bcons đã ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL. Ảnh: Bcons
Tập đoàn Bcons đã ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL. Ảnh: Bcons

Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở B.SCHOOL tọa lạc ngay trong Khu đô thị Bcons City tại đường Thống Nhất, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, được đầu tư cơ sở vật chất với quy mô hơn 30 phòng học và phòng thực nghiệm, năng khiếu, cùng với thư viện rộng quy tụ hơn 4.000 đầu sách, hội trường đa năng có sức chứa hơn 400 khách, nhà ăn đầy đủ tiện nghi…

B.SCHOOL đưa vào đào tạo chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, được tích hợp với các môn như lập trình Robotics, tiết học tiếng Anh khoa học, Tiếng Anh với chứng chỉ Cambrige Starter, Movers, Flyer với 100% giáo viên nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa B.SCHOOL và tổ chức ILA Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường trong lễ ra mắt. Ảnh: Bcons
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng Ban giám hiệu nhà trường trong lễ ra mắt. Ảnh: Bcons

Ông Lê Bảo Anh - Tổng Giám đốc Bcons Education cho biết làm giáo dục trước hết là phi lợi nhuận. Trong mùa tựu trường 2024 - 2025 tới đây, B.SCHOOL áp dụng chính sách ưu đãi 70% học phí dành cho người mua căn hộ Bcons và 50% cho cộng đồng cư dân tại Dĩ An trong 2 năm đầu tiên. Miễn giảm 100% học phí cho cán bộ nhân viên Tập đoàn Bcons có thâm niên.

Theo kế hoạch phát triển, trong tháng 9/2024, Tập đoàn Bcons sẽ tiếp tục khởi công xây dựng trường cấp III B.SCHOOL cũng thuộc dự án Bcons City.

Cũng trong buổi lễ, Tập đoàn Bcons đã ký kết hợp tác cùng với Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm triển khai chương trình ưu đãi xã hội Bcons dành cho cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

Theo chương trình ký kết, cả hai sẽ hợp tác trong việc phối hợp khai thác, triển khai các dịch vụ, sản phẩm ưu đãi của Tập đoàn Bcons đến Công đoàn các cấp và Đoàn viên công đoàn thuộc ngành Giáo dục Việt Nam.

Ông Ngô Lưu Bình - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bcons chia sẻ, sau thành công của các dự án căn hộ vừa túi tiền, Tập đoàn đặc biệt phát triển dòng sản phẩm nhà ở xã hội với mức giá khoảng 700 triệu đồng/căn, góp phần hiện thực hóa ước mơ an cư cho người dân có thu nhập thấp, cán bộ nhân viên và người lao động khu vực Bình Dương và Đông Nam Bộ. Với khách hàng là người có thu nhập thấp, Nhà nước sẽ hỗ trợ vay tối đa đến 80% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi không quá 5%.

Không gian thư viện của trường mang tiêu chuẩn quốc tế với hơn 4000 đầu sách. Ảnh: Bcons
Không gian thư viện của trường mang tiêu chuẩn quốc tế với hơn 4000 đầu sách. Ảnh: Bcons

Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị Bcons City, có vị trí ngay lối vào Khu Đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, dễ dàng kết nối với Quốc lộ 1A, 1K và tuyến Metro sắp đi vào vận hành vào quý III/2024. Qua đó, sẽ giúp cư dân dễ dàng di chuyển giữa các khu vực ven tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, đặc biệt là các khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Dự án được xây dựng trên khu đất 2 ha với mật độ xây dựng 40% gồm khu chung cư cao 32 tầng + 2 tầng hầm, gần 2.500 căn hộ và khu trường học liên cấp đáp ứng nhu cầu học tập của con em cư dân. Dự kiến, Tập đoàn Bcons sẽ ra mắt Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Thống Nhất đợt đầu tiên vào quý II/2025.