Tập đoàn Hưng Thịnh đồng hành cùng Quỹ học bổng Quang Trung


Sáng ngày 05/11/2022 tại Hội trại truyền thống sinh viên Bình Định lần XII - 2022, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành cùng Quỹ học bổng Quang Trung trao học bổng, khen thưởng, trợ cấp cho sinh viên Bình Định đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập vào năm 2015, Quỹ học bổng Quang Trung đã tiếp thêm nguồn lực tài chính để khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các sinh viên Bình Định đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh. Là nhà tài trợ chính của Quỹ, Tập đoàn Hưng Thịnh đã đồng hành xuyên suốt trong nhiều năm qua với mong muốn góp phần vào sự nghiệp trồng người, bồi dưỡng nhân tài, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Bình Định, chung tâm huyết vì thế hệ tương lai của đất nước.

Niên học 2021 - 2022, với sự đồng hành của Tập đoàn Hưng Thịnh cùng các nhà tài trợ khác, Quỹ học bổng Quang Trung tổ chức cấp học bổng cho 255 sinh viên đạt loại giỏi (mức học bổng 2,5 triệu đồng/sinh viên), khen thưởng 9 sinh viên đạt thành tích trong các kỳ thi cấp Quốc gia và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc (mức khen thưởng 4 triệu đồng/sinh viên), khen thưởng 5 sinh viên đạt thành tích học tập khá và tham gia tích cực vào các hoạt động của CLB Sinh viên Bình Định tại TP. Hồ Chí Minh (mức khen thưởng 2,5 triệu đồng/sinh viên), đồng thời trợ cấp khó khăn cho 39 sinh viên học lực khá, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học (mức trợ cấp 2 triệu đồng/sinh viên). Tổng chi phí thực hiện là 764 triệu đồng. 

Bà Lê Thị Bích Phượng và ông Lê Minh Tổng trao học bổng cho sinh viên Bình Định. Ảnh: HTN.
Bà Lê Thị Bích Phượng và ông Lê Minh Tổng trao học bổng cho sinh viên Bình Định. Ảnh: HTN.

Sự kiện lần này tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động xã hội của Tập đoàn Hưng Thịnh trong việc đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục, hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo các tài năng trẻ của Việt Nam. Một số chương trình đang được triển khai như: hợp tác cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ươm mầm tài năng toán và trí tuệ nhân tạo trong 5 năm (2022 - 2026) với kinh phí dự kiến 5 tỷ đồng/năm; hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho du lịch Quy Nhơn với kinh phí tài trợ 100 tỷ đồng trong 3 năm; cùng nhiều hoạt động tài trợ, khen thưởng cho sinh viên, giảng viên được thực hiện thường xuyên.

Phạm Tú