Thái Lan sẽ thu thuế VAT với các doanh nghiệp ngoại cung cấp dịch vụ trực tuyến

Theo Ngọc Quang/TTXVN

Các nền tảng dịch vụ điện tử ở nước ngoài như Apple, Google, Facebook, Netflix, Line, YouTube và TikTok mà có thu nhập hàng năm vượt quá 1,8 triệu baht đều phải nộp thuế VAT.

Ảnh minh họa. Nguồn: kokolevel.com
Ảnh minh họa. Nguồn: kokolevel.com

Tờ Bangkok Post ngày 15/2 dẫn lời một quan chức Cục thuế yêu cầu giấu tên cho biết bắt đầu từ ngày 1/9, các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp các dịch vụ trực tuyến ở Thái Lan sẽ phải đăng ký nghĩa vụ thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% nếu thu nhập hàng năm của họ vượt quá 1,8 triệu baht (khoảng 60.000 USD).

Quy định về thuế dịch vụ điện tử đã được Quốc hội Thái Lan thông qua và được đăng tải trên Công báo Hoàng gia.

Quan chức Cục thuế nói trên cho biết các doanh nghiệp dịch vụ điện tử chịu trách nhiệm thanh toán VAT bao gồm những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tải phim, trò chơi, sticker, các dịch vụ môi giới và quảng cáo.

Nguồn tin cho biết các nền tảng dịch vụ điện tử ở nước ngoài như Apple, Google, Facebook, Netflix, Line, YouTube và TikTok mà có thu nhập hàng năm vượt quá 1,8 triệu baht đều phải nộp thuế VAT.

Trước đó, Cục trưởng Cục thuế Ekniti Nitithanprapas cho biết việc thu thuế mới này sẽ giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các doanh nhân Thái Lan, những người đã phải trả khoản thuế đó.

Cục Thuế Thái Lan đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.090 tỷ baht cho năm tài chính 2021.