Thành lập Hội Tư vấn và đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh

Thanh Sơn

Ngày 22/02/2022, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh (HTCAA) chính thức thành lập và ra mắt. Đây là hội đầu tiên trong cả nước có hai vai trò vừa tư vấn và đại lý thuế.

Bà Lê Thị Thu Hương (bên trái ) - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS
Bà Lê Thị Thu Hương (bên trái ) - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS

Theo Quyết định số 4308/QĐ-UBND, HTCAA là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Bà Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện này đánh dấu một hành trình đầy nỗ lực của tập thể Câu lạc bộ Đại lý thuế trong gần 7 năm qua. Mục tiêu, phương hướng của Hội là tập hợp, đoàn kết các cá nhân và doanh nghiệp đại lý thuế và các lĩnh vực liên quan; duy trì, phát triển và nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ đại lý thuế, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp chuyên nghiệp được khu vực và quốc tế thừa nhận; đồng thời, hỗ trợ các DN trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) các vấn đề liên quan đến kế toán - thuế, tư vấn cho các thành viên HUBA tuân thủ pháp luật thuế.

Ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho Ban Chấp hành Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS
Ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh tặng hoa cho Ban Chấp hành Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TS

Đến nay, số lượng hội viên của Câu lạc bộ đã tăng lên 120 tập thể, cá nhân hoạt động đại lý thuế và một số ngành nghề liên quan, qua đó minh chứng cho sự phát triển vượt bậc để vững vàng tiến bước lên Hội.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tăng cường phát triển hội viên, trong đó không chỉ nâng cao chất lượng mà còn tập trung phát triển số lượng dự kiến lên hơn 200 thành viên vào cuối nhiệm kỳ 5 năm của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh...

Ông Lê Duy Minh - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh luôn ủng hộ chủ trương phát triển thành hội. Với quyết định của UBND TP. Hồ Chí Minh, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành tổ chức nghề nghiệp có tư cách pháp nhân đầy đủ hơn, nâng cao uy tín và vị thế.

Ông Minh cũng bày tỏ mong muốn Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP. Hồ Chí Minh sẽ không chỉ là đơn vị kết nối giữa các đại lý thuế và cơ quan thuế, mà còn là đầu mối tiếp nhận ý kiến của các đại lý thuế trong việc góp ý hoàn thiện pháp luật thuế.