Thị trường vàng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại suy thoái?

PV. (t/h)

Thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo ngại suy thoái gia tăng tiếp tục đè nặng lên các tài sản rủi ro?

Trên thị trường vàng thế giới rạng sáng 10/11, giá vàng có xu hướng giảm nhẹ. Cụ thể, tại thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1705.15 USD/ounce, tương đương 51,73 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi thị trường tiền điện tử chao đảo. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn và gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã ký một thỏa thuận để mua lại sàn giao dịch đối thủ FTX. Động thái giải cứu này đang làm dấy lên làn sóng lo ngại trong giới đầu tư về sự ổn định của thị trường tiền điện tử hiện nay.

Ngoài ra, theo một số nhà phân tích, thị trường vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi lo ngại suy thoái gia tăng tiếp tục đè nặng lên các tài sản rủi ro, trong đó có việc các loại tiền điện tử đang có xu hướng "tụt dốc" mạnh.

Trước diễn biến của thị trường vàng thế giới, giá vàng thị trường trong nước cũng có xu hướng ít biến động hơn. Cụ thể, tại thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 66,40 – 67,42 triệu đồng/lượng (MV-BR),  giảm 100.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 52,26 – 53,06 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức: 66,46 – 67,38 triệu đồng/lượng(MV-BR), giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 66,40 – 67,40 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 100.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo đại diện Bảo Tín Minh Châu, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra). Các chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

PV.