Thời báo Tài chính Việt Nam viết tiếp chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển

Gia Hân

Ngày 24/8/2023, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN) tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (2/9/1993 - 2/9/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TBTCVN. Ảnh: Gia Hân
Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho TBTCVN. Ảnh: Gia Hân

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chi – Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Hồ Tế - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ Tài chính; đại diện các bộ, ngành trung ương; đại diện các cơ quan quản lý báo chí; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính; các chuyên gia kinh tế, đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, các cộng tác viên thân thiết cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động của TBTCVN qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, ông Phạm Thu Phong - Tổng Biên tập TBTCVN khẳng định, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, TBTCVN luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, thông tin chính xác, trung thực, đảm bảo tính chính thống trong thông tin. TBTCVN không ngừng phát triển, khẳng định vị thế trong làng báo Việt Nam và trong lòng công chúng, đáp ứng ngày càng hiệu quả vai trò là cơ quan thông tin của ngành Tài chính.

TBTCVN đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chiến lược phát triển Tài chính Việt Nam để thông tin kịp thời, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với cơ chế, chính sách tài chính mới; phản ánh những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, mô hình tốt, động viên cổ vũ cán bộ ngành Tài chính Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Ba mươi năm qua, với bản sắc riêng, TBTCVN đã phản ánh sinh động những chuyển mình tích cực trong công tác tài chính – ngân sách, tuyên truyền hiệu quả chủ trương, chính sách về kinh tế - tài chính của Đảng, Nhà nước, luôn gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tài chính Việt Nam”, Tổng Biên tập Phạm Thu Phong bày tỏ.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho TBTCVN. Ảnh: Gia Hân
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho TBTCVN. Ảnh: Gia Hân

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác thông tin tuyên truyền của TBTCVN trên suốt chặng đường đã qua.

"Thời gian tới, kính chúc TBTCVN tiếp tục phát huy những điểm mạnh, giữ vững bản sắc để tạo nên sự khác biệt trong làng báo chí Việt Nam. Mong các đồng chí sẽ tiếp tục tận dụng công nghệ mới để đa dạng hoá các nội dung trên nhiều nền tảng. Chỉ có như vậy mới đưa được những thông tin, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành đến đông đảo công chúng. Một lần nữa, chúc TBTCVN những năm tiếp theo sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, ghi đậm dấu ấn trong lòng độc giả", ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chúc mừng TBTCVN với những thành quả đạt được trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng, trân trọng trước những đóng góp của cán bộ, phóng viên, nhân viên, người lao động qua các thời kỳ của TBTCVN đối với ngành Tài chính và nền báo chí trong thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định, TBTCVN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã có để không ngừng nỗ lực, phấn đấu, ngày càng khẳng định vai trò là cơ quan thông tin của ngành Tài chính, góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, ngành và Nhân dân đối với TBTCVN nói riêng và Bộ Tài chính nói chung.

Ông Phạm Thu Phong - Tổng Biên tập TBTCVN phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Gia Hân
Ông Phạm Thu Phong - Tổng Biên tập TBTCVN phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Gia Hân

Phát biểu đáp từ tại buổi Lễ, Tổng Biên tập Phạm Thu Phong nhấn mạnh, liên tục trong chặng đường phấn đấu, trưởng thành, TBTCVN luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương, của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, TBTCVN luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tài chính các thời kỳ, sự phối hợp giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

“Tấm Huân chương Lao động hạng Ba được trao tặng lần này thể hiện sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước với TBTCVN. Tập thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên TBTCVN sẽ luôn đoàn kết, không ngừng học hỏi, nỗ lực đổi mới để đưa TBTCVN phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp, các ngành, của đối tác và bạn đọc, đáp ứng ngày càng hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ thông tin, truyền thông trong kỷ nguyên số”, Tổng Biên tập Phạm Thu Phong bày tỏ.

Tại buổi Lễ, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của TBTCVN vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017-2021 góp phần sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó là những phần thưởng cao quý khác, bao gồm: Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.