Cục Thuế TP. Hà Nội:

Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bằng hình thức trực tuyến

Theo Thùy Linh/haiquanonline.com.vn

Theo thông báo mới nhất từ Cục Thuế TP. Hà Nội, đơn vị này sẽ tổ chức Chương trình trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế trên website đợt tháng 11/2021.

Vào tháng 7/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp chính sách thuế. Ảnh: CTHN.
Vào tháng 7/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp chính sách thuế. Ảnh: CTHN.

Chủ đề của chương trình này là “Cục Thuế TP. Hà Nội tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn TP. Hà Nội trong bối cảnh dich COVID-19”. Thời gian dự kiến: duy nhất ngày 16/11/2021, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30; buổi chiều từ 13h30 đến 16h30.

Nội dung tập trung giải đáp chính sách hỗ trợ người nộp thuế: gia hạn, miễn giảm thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; tháo gỡ các vướng mắc khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Thông tư số 78/2021/TT-BTC.

Để tham gia chương trình hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập vào website của Cục Thuế TP. Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn, đặt câu hỏi liên quan đến chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế mà doanh nghiệp, người nộp thuế và nhân dân quan tâm để được cục thuế trả lời trực tiếp trên website.

Giao diện chương trình hỗ trợ trực tuyến của Cục Thuế TP. Hà Nội chỉ được mở trên website trong thời gian diễn ra chương trình.

Trước đó vào tháng 7/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế và nhận được sự ủng hộ, đánh gía cao của người nộp thuế trên địa bàn.