Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 23:

Tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư

Theo mof.gov.vn

Từ ngày 5 đến 7/8/2015, Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng Giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần thứ 23. Đây là Hội nghị nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác thường niên nhằm xúc tiến sự phát triển của thị trường vốn trong khu vực giữa 7 Sở GDCK trong khối ASEAN gồm Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE); Sở GDCK Maylaysia (BM); Sở GDCK Hà Nội (HNX); Sở GDCK Indonesia (IDX); Sở GDCK Philippines (PSE); Sở GDCK Singapore (SGX) và Sở GDCK Thái Lan (SET).

Các Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: mof.gov.vn
Các Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Nguồn: mof.gov.vn

Tại Hội nghị, nhóm công tác chuyên môn đã báo cáo về tình hình phát triển kinh doanh và chiến lược của các Sở GDCK ASEAN. Các nhà lãnh đạo đánh giá cao các hoạt động roadshow quảng bá và kết nối các thị trường trong khu vực của các Sở ASEAN cũng như những thành tựu đã đạt được trong việc thúc đẩy hình ảnh của thị trường chứng khoán ASEAN như một tài sản chung.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các nhà lãnh đạo đã thống nhất cần xem xét lại mô hình kinh doanh của hệ thống giao dịch kết nối các Sở GDCK ASEAN xuyên biên giới (ASEAN Trading Link) để quyết định cơ sở hạ tầng cũng như nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với môi trường kinh tế khu vực ASEAN, đồng thời đề xuất nghiên cứu thêm những mô hình khác nhau trên thế giới.

Thời gian tới, các Sở sẽ triển khai tìm kiếm khả năng mở rộng hợp tác với đối tác khác nhằm đẩy mạnh quảng bá các Sở vươn ra châu Á và thế giới.

Bên cạnh đó, khả năng phát triển của website ASEAN với việc đăng tải các báo cáo phân tích thị trường chứng khoán của các công ty chứng khoán trên website hay điểm tin bằng công cụ Twitter cũng được đưa ra thảo luận trong Hội nghị./.