Tỉnh Hậu GIang còn tồn đọng hơn 5.300 tấn thủy sản

Theo Hữu Phước/Báo Hậu Giang

Do gặp khó khăn về đầu ra nên hiện toàn tỉnh còn tồn đọng sản lượng thủy sản tương đối nhiều. Hiện nay còn tồn đọng hơn 5.300 tấn thủy sản các loại; trong đó có 2 sản phẩm còn tồn đọng nhiều là cá tra gần 4.900 tấn, cá thát lát tồn đọng 472 tấn.

Thủy sản tồn đọng gây tốn kém cho nông dân trong việc cung cấp thức ăn cho cá. Ảnh: Hữu Phước
Thủy sản tồn đọng gây tốn kém cho nông dân trong việc cung cấp thức ăn cho cá. Ảnh: Hữu Phước

Qua ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang mới đây thì nhìn chung các mặt hàng nông sản của tỉnh đều được tiêu thụ tốt, số lượng còn tồn đọng trong dân không đáng kể. Tuy nhiên, chỉ riêng mặt hàng thủy sản do gặp khó khăn trong tiêu thụ và giá bán ở mức thấp nên số lượng còn tồn đọng trong dân là khá lớn.

Cụ thể, toàn tỉnh Hậu Giang hiện còn tồn đọng hơn 5.300 tấn thủy sản các loại; trong đó có 2 sản phẩm còn tồn đọng nhiều là cá tra gần 4.900 tấn (có khoảng 2.650 tấn chưa được thương lái thu mua và 2.206 tấn bà con chờ giá lên cao mới bán), cá thát lát tồn đọng 472 tấn (có 351 tấn chưa được thương lái thu mua và 121 tấn người dân chờ giá). Về giá bán, hiện cá tra được thương lái thu mua với giá từ 21.000  -22.000 đồng/kg; còn cá thát lát ở mức từ 45.000-48.000 đồng/kg.

Để tháo gỡ khó khăn, giúp người dân sớm tiêu thụ thủy sản còn tồn đọng, UBND tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ trong việc phê duyệt phương án sản xuất và cũng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Từ điều kiện trên, ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh quan tâm và đẩy mạnh công tác tiêu thụ thủy sản cho bà con trong thời gian tới