Tính năng 'vạn người mong' của iPhone X sẽ xuất hiện trên Galaxy S10

Theo dantri.com.vn

Mặc dù Note 9 là flag-ship tiếp theo của Samsung trong năm nay, nhưng tâm điểm chú ý của các "Sam fan" giờ đây lại hướng nhiều về dòng sản phẩm Galaxy S10 sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019.

Cảm biến vân tay đặt trên màn hình giống như của Vivo X21 sẽ xuất hiện trên Galaxy S10. Nguồn: dantri.com.vn
Cảm biến vân tay đặt trên màn hình giống như của Vivo X21 sẽ xuất hiện trên Galaxy S10. Nguồn: dantri.com.vn

Tại sao lại là Galaxy S10 mà không phải là Note 9? Chỉ một lý do rất đơn giản: Đây mới là "siêu phẩm" đóng vai trò đột phá trong thiết kế của Samsung kể từ thế hệ S8 được ra mắt vào năm ngoái.

Theo nguồn tin The Bell từ Hàn Quốc, Samsung đang tìm cách loại bỏ tính năng nhận cảm biến mống mắt trên dòng Galaxy S10 do ít được đón nhận từ phía người dùng.

Thay vào đó, công ty sẽ đưa cảm biến vân tay (FOD) đặt trên màn hình OLED - tại nơi đã loại bỏ đi nút Home - đồng thời loại bỏ đi chi tiết này ở mặt lưng phía sau. Đây cũng chính là điều được đông đảo tín đồ Apple mong muốn, nhưng lại chưa thể xuất hiện trên iPhone X do những hạn chế về mặt phần cứng.

Qua đó, rất có thể cuộc đua giữa Apple và Samsung sẽ có những chuyển biến rõ rệt trong năm 2019, khi mà tính đến nay, Apple vẫn phụ thuộc nguồn cung ứng màn hình OLED từ Samsung, còn Samsung thì rõ ràng không muốn "chia sẻ" công nghệ mới này với bất kỳ ai.

Trước đó, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc từng có ý định sẽ triển khai tính năng này trên các dòng Galaxy S và Note của năm nay. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị tạm hoãn do không kịp trong khâu sản xuất, lắp đặt số lượng lớn.

The Bell cũng cho biết Samsung đã ngừng thỏa thuận với các nhà cung cấp cảm biến mống mắt trên dòng sản phẩm Galaxy S10. Bên cạnh cảm biến vây tay FOD được tích hợp trên màn hình, mẫu smartphone này có thể vẫn sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt bởi camera trước.

Trong khi đó, theo tờ báo ET News (Hàn Quốc) dẫn lời các nguồn tin thân cận từ Samsung, điểm nhấn đáng chú ý nhất trên Galaxy S10 chính là sở hữu đến 3 phiên bản khác nhau, thay vì chỉ 2 phiên bản như trước đây, với các tên mã lần lượt là “Beyond 0”, “Beyond 1” và “Beyond 2”.

Trong đó phiên bản “Beyond 0” được xem là cơ bản và có mức giá rẻ nhất trong loạt sản phẩm Galaxy S10, với điểm nhấn đáng chú ý là sở hữu màn hình phẳng truyền thống với kích cớ 5,8-inch. Đây là một điều khá thú vị bởi lẽ từ phiên bản Galaxy S8 ra mắt cách đây 2 năm, Samsung đã bỏ qua phiên bản màn hình phẳng mà chỉ còn phiên bản màn hình cong. Mặt sau của phiên bản “Beyond 0” này cũng chỉ là cụm camera đơn tương tự như trên Galaxy S9, thay vì camera kép cao cấp hơn.

Phiên bản “Beyond 1” cũng sẽ sở hữu màn hình rộng 5,8-inch nhưng thiết kế dạng cong, thay vì dạng phẳng truyền thống. Mặt sau của sản phẩm được nâng cấp lên cụm camera kép tương tự như trên Galaxy S9+.

Phiên bản cao cấp và đáng chú ý nhất của loạt Galaxy S10 là phiên bản với tên mã “Beyond 2”, sở hữu màn hình cong kích thước 6,2-inch và đặc biệt mặt sau được trang bị lên đến 3 camera, tương tự như chiếc smartphone P20 Pro được Huawei ra mắt hồi tháng 3 vừa qua. Hiện chưa rõ chức năng cụ thể của cụm 3 camera này là gì nhưng rất có thể sẽ bao gồm một camera chính, một camera góc rộng và một camera để zoom khi chụp ảnh từ xa.

Lần gần đây nhất mà Samsung cho ra mắt 3 phiên bản khác nhau của dòng Galaxy S là vào năm 2015, khi ra mắt phiên bản Galaxy S6 với màn hình phẳng, Galaxy S6 Edge với màn hình cong và Galaxy S6 Edge+ với màn hình cong kích thước lớn. Rất có thể Galaxy S10 cũng sẽ có chung kịch bản như với Galaxy S6.

Trước đó tờ báo ETNews cũng dẫn lời các nguồn tin từ Samsung khẳng định hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tích hợp chức năng đo huyết áp và đo nhịp tim ngay trên màn hình của Galaxy S10. Những gì người dùng cần làm là đặt ngón tay lên màn hình của thiết bị để đo các thông số sức khỏe. Điều này sẽ giúp Samsung không cần phải trang bị thêm cảm biến đo nhịp tim ở mặt sau sản phẩm như các phiên bản trước đây.

Hiện chưa rõ thời điểm Galaxy S10 chính thức trình làng nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm sau.