Cục Thuế Hà Nội:

Tổ chức hội nghị trao đổi, giải đáp vướng mắc về thuế

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ với đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, chi cục thuế các quận, huyện trên địa bàn, nhằm tổng hợp, giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi chính sách thuế; hội nghị được tổ chức định kỳ, mỗi quý một lần.

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội trả lời những vướng mắc của các phòng chức năng, các chi cục thuế trên địa bàn. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn
Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội trả lời những vướng mắc của các phòng chức năng, các chi cục thuế trên địa bàn. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Với phương thức một người hỏi, nhiều người cùng nghe để biết áp dụng các tình huống khi vướng mắc. Những câu hỏi đã được toàn thể hội nghị bàn bạc, cùng nhau tháo gỡ để áp dụng đúng, thống nhất theo quy định của các luật thuế; thể hiện sự phối hợp của các phòng chức năng, các chi cục để từ đó có quy chế phối hợp hoàn thiện hơn.

Những vướng mắc trong quá trình thực thi các chính sách thuế trên địa bàn được đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, chi cục thuế các quận, huyện nêu như các quy định về hóa đơn; mức thuế suất đối với một số mặt hàng nông thủy sản; những vấn đề tính thuế đất chuyển nhượng; khấu trừ thuế Giá trị gia tăng; chính sách miễn, giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp; những trường hợp phát sinh vướng mắc trong thực hiện thủ tục thanh toán qua ngân hàng...

Những vướng mắc này được lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội và các phòng nghiệp vụ giải đáp, hướng dẫn trên cơ sở các quy định tại hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thuế.

Đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, sẽ tập hợp, ghi nhận, nghiên cứu tổng hợp để báo cáo Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính hướng dẫn, đảm bảo đúng pháp luật thuế và phù hợp với tình hình thực tiễn đặt ra.

Sau hội nghị này, Cục Thuế Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc đối thoại với các chi cục thuế trên địa bàn, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thực thi chính sách, tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế thực hiện các thủ tục liên quan đến nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo nhanh, chính xác, kịp thời và thuận tiện.